Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainHighlightWorld News

Lộ thông tin OpenSea có thể sắp hỗ trợ NFT trên Solana

Đã xuất hiện thông tin cho thấy thị trường NFT hàng đầu OpenSea có thể sẽ hỗ trợ cho NFT trên Solana.

 

 

Tin đồn này lan truyền trên Twitter sau khi Jane Manchun Wong, một blogger rất nổi tiếng với cộng đồng tiền mã hóa, đăng ảnh chụp màn hình trang web của OpenSea, hiển thị Solana là một trong những blockchain được hỗ trợ cùng với các tùy chọn hiện tại Ethereum, Polygon và Klaytn. Ngoài ra OpenSea cũng sẽ hỗ trợ ví Phantom.

Theo báo cáo, OpenSea chiếm hơn 60% khối lượng giao dịch NFT trong năm ngoái. Vì vậy, việc cung cấp hỗ trợ cho NFT từ một blockchain khác sẽ góp phần duy trì sự thống trị hiện tại của nền tảng trong lĩnh vực NFT.

Trong thời gian gần đây, sự thống trị của Ethereum trong DeFi và NFT đã bị tác động khá nhiều từ các blockchain đối thủ như Cardano, Solana,… Tính đến tháng 1 năm 2021, Ethereum gần như thống trị toàn bộ không gian với 95% thị phần, hiện tại là khoảng 80%. Trong khi đó, hệ sinh thái Solana NFT dù tăng trưởng mạnh trong thời gian gần đây với các bộ sưu tập hàng đầu như Solana Monkey Business và Degenerate Ape Academy, cán mốc 1,2 tỷ USD khối lượng giao dịch, nhưng nhìn chung Solana vẫn còn cách khá xa đối thủ của mình.

 

OpenSea phủ nhận tin đồn

Khi được yêu cầu bình luận, một đại diện của OpenSea đã cho biết đây chỉ đơn giản là sự suy đoán, nếu chỉ dựa vào một ảnh chụp mà vội đưa ra kết luận rằng OpenSea sẽ hỗ trợ cho Solana hay nhiều blockchain khác thì hoàn toàn không có căn cứ xác thực. Người đại diện nhấn mạnh: “Chúng tôi không có gì để nói về trường hợp này.”

Mặc dù OpenSea đã phủ nhận vấn đề này, nhưng việc cung cấp hỗ trợ cho Solana là một động thái hợp lý cho nền tảng. Trong khi “Ethereum-killer” đang thống trị thị trường như hiện nay, việc OpenSea mở rộng phạm vi hoạt động của mình sẽ giúp nền tảng tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu trong ngành NFT.

Nhiều chuyên gia nhận định, trường hợp này có khả năng xảy ra khá cao vì SOL vốn được sự hậu thuẫn rất lớn từ sàn FTX, bên cạnh đó nền tảng NFT của FTX trên Solana đã hỗ trợ NFT Ethereum, trở thành NFT marketplace đầu tiên cho phép giao dịch trên cả Solana và Ether. Do đó, OpenSea khó có thể đứng ngoài “cuộc chơi” này.

Bản thân OpenSea đã phải đối mặt với một số thách thức về bảo mật trong bối cảnh phải cạnh tranh gay gắt với LookRare. Gần đây, nền tảng này đã xảy ra lỗi, khiến một tài sản NFT trị giá hơn 1 triệu đô la bị đánh cắp.

 

Bài: Hoài Linh – Theo CryptoSlate

Related posts