Navigator Business & Entrepreneurs
LeadersWorld News

Tỷ phú Jeff T. Green tuyên bố sẽ quyên góp 90% tài sản cho quỹ từ thiện

Jeff T. Green là người điều hành The Trade Desk với tổng tài sản ròng trị giá 5,7 tỷ USD, hiện ông muốn trở thành một phần trong “phong trào này có thể là phong trào từ thiện quan trọng nhất đến nay trong lịch sử thế giới”. 

 

Jeff T. Green – Ảnh minh họa

Vào thứ Ba, ông thông báo rằng ông đã ký vào cam kết The Giving Pledge, nội dung là ông đồng ý quyên góp 90% tài sản của ông để làm từ thiện, cam kết này sẽ được triển khai ngay lúc ông còn sống lẫn sau khi ông qua đời.

Theo bức thư mà Green viết gửi cho Bill, Melinda Gates và Warren Buffett là những người đã phát động phong trào từ thiện The Giving Pledge, một phong trào đang nhận được sự ủng hộ bởi nhiều người ở Mỹ, Green nói: “Tôi rất vinh dự khi đã trở thành một phần tử của The Giving Pledge”. Ông chia sẻ: “Tôi tin rằng nếu tôi và 224 người cam kết trước tôi thực hiện đúng cam kết của mình, thì phong trào này có thể là phong trào từ thiện quan trọng nhất đến nay trong lịch sử thế giới”. Ngoài ra, ông còn kể rằng động lực khiến ông làm từ thiện chính là vì những ký ức về người vô gia cư ông gặp thời thơ ấu. Trong bức thư, ông viết: “Lúc còn nhỏ, tôi nhớ mình đã xếp hàng chờ đợi để được chính phủ phân phát thực phẩm(…). Cho đến khi trưởng thành, tôi vẫn luôn lo lắng về việc liệu có đủ tiền để trang trải cuộc sống hay không?”

Green đã thành lập mô hình tổ chức từ thiện được gọi là Dataphilanthropy. Tổ chức này “sẽ tập trung vào các sáng kiến ​​trong đó nó sẽ thử nghiệm các hệ thống dữ liệu mới do chính công ty ông phát triển. Sau đó, khi hệ thống đã phát triển đủ về lượng dữ liệu, thì chính khối dữ liệu này sẽ giúp các quỹ từ thiện tự động mở rộng quy mô quyên góp nhanh chóng hơn nhờ sự dễ dàng trong việc tra cứu thông tin các đối tượng cần được từ thiện”.

Dataphilanthropy đã cung cấp học bổng cho trẻ em và thanh thiếu niên đang chống chọi với bệnh ung thư. Ông nói thêm: “họ sẽ được tài trợ để tiếp tục được học tập trong và sau khi điều trị qua tổ chức phi lợi nhuận Ruth Cheatham”. Ngoài phần lớn tài sản của mình, Green cũng hứa sẽ dành thời gian tự tay quản lý và phân bố nguồn lực tài chính của các quỹ từ thiện do ông đống góp.

 

Bài: Hào – Theo Sltrib

 

 

Related posts