Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainFeaturedHighlightWorld News

BNB tăng trưởng vượt mặt Bitcoin và Ethereum với mức 1.300% trong năm nay.

Năm nay, Bitcoin đã mất vị thế dẫn đầu vào tay các đồng tiền điện tử khác. Chính điều này đã khiến các nhà nghiên cứu dự đoán xu hướng phát triển của thị trường tiền điện tử sẽ chính thức thay đổi theo các chiều hướng hoàn toàn mới.

Trong số ba đồng tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường, Binance Coin hay BNB, đã phát triển vượt trội và đáng kể so với hai đối thủ lớn hơn là Bitcoin và Ethereum. Đồng tiền này – được phát hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance Holdings Ltd. – đã tăng khoảng 1.300% trong năm 2021, theo Arcane Research. Để so sánh, gã dẫn đầu Bitcoin tăng 65% trong khi Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai, tăng 408%.

 

Top 3 đồng tiền điện tử phát triển mạnh nhất trong năm 2021.

 

BNB được sử dụng rộng rãi trên Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng. Nó cũng là đơn vị tiền tệ gốc của Binance Smart Chain, một nền tảng blockchain hỗ trợ các hợp đồng thông minh để sử dụng trong tài chính phi tập trung (DeFi) và các ứng dụng khác. Theo Arcane Research, việc BSC thu hút được nhiều tín đồ giống như một thách thức đối với đồng Ethereum. Chính điều đó đã giúp thúc đẩy mức tăng của BNB, theo Arcane Research.

 

Các đồng tiền thay thế khác, hay còn gọi là “altcoin”, đã chứng kiến ​​mức tăng lớn vào năm 2021, được hưởng lợi từ sự bùng nổ mối quan tâm của nhà đầu tư đối với tài sản kỹ thuật số và sự mở rộng của hệ sinh thái tiền điện tử. Ví dụ như Solana và Fantom, những đồng tiền được kết nối với các nền tảng blockchain khác hỗ trợ hợp đồng thông minh, cao hơn lợi nhuận của Binance Coin.

Công ty nghiên cứu viết trong một ghi chú: “Trong khi Bitcoin thể hiện sức mạnh vào năm 2021, chúng tôi đã chứng kiến ​​một dòng vốn liên tục chảy xuống các altcoin”. Các nhà phân tích của công ty dự đoán động lực mạnh nhất của các mã thông báo liên quan đến metaverse và GameFi, cùng với “những kẻ giết ETH”, tức những đồng tiền điện tử nhắm mục tiêu thay thế Ethereum.

 

Bài: Nguyễn Nam – bloomberg.

Related posts