Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedMarketsVirtual & High TechWorld News

Doanh thu của BlackBerry vượt kì vọng do nhu cầu bảo mật thông tin riêng tư ngày một tăng cao

BlackBerry Ltd (BB.TO), đã vượt qua ước tính của Phố Wall về doanh thu quý thứ ba nhờ nhu cầu ổn định đối với các sản phẩm an ninh mạng và Internet vạn vật.

 

 

Nhu cầu về phần mềm an ninh mạng tăng mạnh mẽ, khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp và tổ chức chính phủ chuyển sang các giải pháp dựa trên đám mây để hỗ trợ công việc từ xa trong đại dịch COVID-19.

BlackBerry đã công bố doanh thu dịch vụ an ninh mạng của họ trong quý 3 là 128 triệu USD, dự báo sẽ đạt từ 125 triệu đến 135 triệu USD trong quý 4.

Giám đốc điều hành John Chen cho biết trong một cuộc họp hội nghị rằng BlackBerry hy vọng các vấn đề chuỗi cung ứng ô tô sẽ giảm bớt trong quý IV, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với phần mềm dành cho xe hơi QNX. Hiện phần mềm này được sử dụng nhiều bởi các nhà sản xuất ô tô như: Volkswagen (VOWG_p.DE), BMW và Ford Motor (FN ). ).

BlackBerry báo lãi ròng 74 triệu USD trong quý 3, so với mức lỗ 130 triệu USD một năm trước đó.

Loại trừ các mặt hàng, công ty đã hòa vốn trên cơ sở cổ phiếu, vượt qua ước tính lỗ trung bình của các nhà phân tích. Doanh thu giảm xuống còn 184 triệu USD trong ngày 30 tháng 11, từ mức 218 triệu USD, nhưng vẫn cao hơn kỳ vọng trung bình của các nhà phân tích là 177,25 triệu USD, theo dữ liệu IBES từ Refinitiv.

Bài: Nguyen Long – Theo Reuters

Related posts