Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainFeaturedHighlightLeadersWorld News

Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak cảnh báo rằng chính phủ sẽ không bao giờ từ bỏ quyền kiểm soát tiền điện tử

Những điểm chính

+ Người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak cho biết chính phủ sẽ không bao giờ từ bỏ quyền kiểm soát đối với tiền điện tử.
+ Ông ấy cho biết tiền điện tử có thể được sử dụng hiệu quả trong thanh toán, và đây chính là lý do khiến ông ấy thích thú với bitcoin.
+ Ông nói: “Bitcoin là toán, thuần túy về mặt toán học. Khó có thể có đồng bitcoin nào khác được tạo ra”

 

Steve Wozniak là một trong những người nổi tiếng về lĩnh vực công nghệ yêu thích tiền điện tử, nhưng ông tin rằng chính phủ sẽ không bao giờ cho phép tiền điện từ nằm ngoài tầm kiểm soát của mình.

 

Nguồn: Bryan Steffy/Getty Images

Doanh nhân công nghệ, đồng sáng lập Apple vào năm 1976 cùng với Steve Jobs, đã ca ngợi ông chủ Twitter và người đam mê tiền điện tử Jack Dorsey vì đã khơi mào cho các cuộc trò chuyện về cách tiền điện tử trở thành “trung tâm của các giao dịch kinh doanh.”

“Vấn đề là, chính phủ sẽ không bao giờ để tiền điện tử nằm ngoài tầm kiểm soát của họ”, ông nói với Yahoo Finance trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Sáu.

“Tôi tin rằng tiền điện tử sẽ được sử dụng một cách hiệu quả,”.

“Nếu tiền điện tử phát triển đến mức mọi thứ đều có thực hiện được và vượt mặt sự quan sát, đánh thuế của chính phủ, thì chính phủ sẽ không cho phép điều đó nữa. Họ sẽ không từ bỏ quyền lực của mình.”

Nhưng Wozniak cho rằng tiền kỹ thuật số sẽ phát triển thành phương thức thanh toán. “Tôi tin rằng tiền điện tử sẽ được sử dụng một cách hiệu quả,”.

Tuy nhiên, ông không chắc tính ẩn danh của tiền điện tử có phải là một điều tốt hay không?, ông chia sẻ “Tiền điện tử có thể được sử dụng một cách ẩn danh. Và tôi không biết điều này có đúng hay không, rằng “Ồ, trời ơi, tôi có thể làm những điều mà không ai biết được”. Tuy nhiên, tính ẩn danh của tiền điện tử là một sự hiểu lầm lớn, Giám đốc điều hành CoinFlip Ben Weiss lập luận. Ông lưu ý rằng mọi người không thể mua tiền điện tử mà không trải qua kiểm tra thông tin khách hàng và cung cấp một số hình thức nhận dạng cá nhân.

Gary Gensler, chủ tịch của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ, đã kêu gọi giám sát nhiều hơn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông cho biết tài sản kỹ thuật số chỉ có thể trở thành xu hướng chủ đạo nếu có các quy tắc rõ ràng để chi phối ngành.

 

Giá Bitcoin lao dốc sau cảnh báo mới từ Trung Quốc - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

 

Wozniak giải thích rằng ông thích bitcoin vì nguồn cung bị giới hạn. Ông nói: “Bitcoin là toán học, sự thuần khiết của toán học. Không ai có thể tạo ra được một bitcoin giả nào cả”.

“Tiền điện tử ẩn chứa rất nhiều điều hứa hẹn, thông qua hệ thống blockchain, chúng ta có thể thực hiện được rất nhiều điều khác lạ so với trước đây”, ông nói thêm. “Tiền điện tử có định dạng rất đáng tin cậy và không thể sửa đổi dễ dàng.”

 

Bài: Hoài Linh – nguồn markets.businessinsider.

Related posts