Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightStock Market

Thị trường chứng khoán cuối tuần: sắc đỏ dần thu hẹp

Thị trường chứng khoán phiên sáng 18/2 chịu áp lực điều chỉnh đến từ hầu hết các nhóm ngành. 

Cụ thể, VN-Index giảm 5,81 điểm, VN30-Index giảm 11,52 điểm (0,75%) còn 1.528,99 điểm.

Đà tăng được thu hẹp vào giữa phiên sáng khi nhóm vốn hoá vừa và nhỏ nỗ lực gồng gánh thị trường. Trong khi đó, sắc đỏ của nhóm vốn hoá lớn, cụ thể là cổ phiếu của các ngân hàng đang làm khó tiến trình lội ngược dòng của chỉ số.

Trong 10 mã tác động tiêu cực lên Vn-Index có tới 5 đại diện đến từ nhóm ngân hàng như BID, VCB, VPB, TCB, MBB.

Ảnh: Vietstock Finance

Rổ VN30 tiếp tục giao dịch ảm đạm với phần lớn các mã giao dịch dưới tham chiếu. Trong đó có tới 24 mã giảm 2 mã tham chiếu và chỉ có 4 mã tăng giá. Các mã SAB, BID, MSN và TPB hiện đang là những mã giảm điểm mạnh nhất khi cùng giảm trung bình gần 2%. Ngược lại, BVH, HPG, VJC, PNJ là những mã còn hiện sắc xanh trong rổ.

Ở ngành vật liệu xây dựng, nhóm cổ phiếu thép vẫn đang khá tích cực. Giá cổ phiếu NKG leo dốc hơn 4%, HSG và HPG tăng hơn 2%, POM tăng giá nhẹ hơn 1%. Sắc xanh còn lan ra các mã như HT1, BCC, VGS, VCS, THG. Ngành vận tải – kho bãi có diễn biến tích cực. Nhóm cổ phiếu hàng không cùng tăng giá. Trong đó, VJC tăng hơn 2%, HVN và ACV tăng trung hình hơn 1%. Nhóm cổ phiếu cảng biển cũng giao dịch khởi sắc. Cụ thể, TMS leo dốc tăng hết biên độ, HAH tiến tốt hơn 2%, SGP, VOS, VSC, GMD tăng từ 1-2%.

Trong khi đó, ngành thực phẩm đồ uống đang là ngành giảm điểm mạnh nhất thị trường. Ba ông lớn trong ngành là MSN, SAB và VNM cùng hiện sắc đỏ. Trong khi MSN và SAB giảm trung bình gần 2%, thì giá cổ phiếu VNM cũng giảm nhẹ xuống dưới tham chiếu.

Thu Thảo – tổng hợp 

Related posts