Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightInvestingMarketsWorld News

Commerzbank có lợi nhuận hàng quý vượt dự tính và ước tính kết quả cao trong năm 2022

Công ty cho vay của Đức là Ngân hàng Commerzbank (CBKG.DE) cho biết họ đã đạt được lợi nhuận ròng quý 4 tốt hơn dự kiến, ​​mặc dù vừa qua họ đã đối mặt với nhiều vấn đề cải tổ lớn trong nội bộ. Hiện họ đang có cái nhìn lạc quan về triển vọng kinh doanh trong năm 2022.

 

Commerzbank có lợi nhuận hàng quý vượt dự tính và ước tính kết quả cao trong năm 2022 – Ảnh minh họa

 

Ngân hàng Commerzbank cho biết lợi nhuận dự kiến trong năm nay sẽ vượt 1 tỷ euro (tương đương 1,14 tỷ USD), con số này sẽ vượt qua kết quả dự báo của các nhà phân tích. Công ty nói thêm rằng họ sẽ trả cổ tức và tiến tới việc mua lại cổ phiếu trong thời gian sớm nhất có thể ngay trong năm 2022.

Kết quả kinh doanh thành công một phần là nhờ doanh thu tại các quỹ đầu tư mạo hiểm CommerzVentures, như hoa hồng từ hoạt động kinh doanh chứng khoán và việc giảm các khoản dự phòng trích lập để chống lại tác động từ đại dịch COVID-19.

Kết quả lợi nhuận cả năm của Commerzbank đã đánh dấu cho thành quả lãnh đạo của vị Giám đốc điều hành mới là Manfred Knof. Chính vị giám đốc mới nhận chức từ 2021 này đã thực hiện chương trình tái cơ cấu có trị giá 2 tỷ euro cho ngân hàng này, qua đó ông cũng đóng cửa hàng trăm chi nhánh cửa hàng và cắt giảm 10.000 nhân sự, kết quả của chiến lược này quả thật đã giúp công ty tăng đà phát triển.

Knof nói rằng trong năm đầu tiên của quá trình chuyển đổi, họ đã thực hiện được các cam kết về sự phát triển, điều này sẽ tạo động lực cho công ty đạt được các mục tiêu đầy tham vọng cho năm 2024. Tuy nhiên, Knof vẫn phải đối diện với nhiều thách thức trong tương lai vì còn nhiều điều để làm giúp đạt được thỏa thuận  để tuyển dụng lại  4.000 nhân sự mới sau đợt cắt giảm lớn vừa rồi.

Vừa qua, cổ phiếu của ngân hàng này đã tăng 4,9%, báo cáo lợi nhuận ròng quý 4 là 421 triệu euro so với khoản lỗ 2,7 tỷ một năm trước đó. Con số lợi nhuận này vượt qua lợi nhuận ước tính là 81 triệu euro từ các nhà phân tích ​​trong một cuộc thăm dò do ngân hàng Commerzbank tổ chức đầu năm ngoái. Trong cả năm 2021, ngân hàng thu về khoản lãi ròng 430 triệu euro từ khoản lỗ 2,9 tỷ euro.

 

Bài: Hào – Theo Reuters

 

Related posts