Navigator Business & Entrepreneurs
InvestingStart-upVirtual & High TechWorld News

Công ty khởi nghiệp trên thị trường B2B của Malaysia huy động được 7 triệu đô la

Dropee là công ty trên thị trường thương mại điện tử B2B có trụ sở tại Malaysia, Dropee đã huy động được 7 triệu đô la tài trợ Series A, lượng tiền này do nhà đầu tư Vynn Capital đầu tư để giúp số hóa các doanh nghiệp nhỏ. Hiện Vynn Capital là một công ty đầu tư có trụ sở tại Kuala Lumpur.

 

Lennise Ng – Giám đốc điều hành của Dropee

Bên cạnh Vynn Capital là công ty đã hỗ trợ công ty khởi nghiệp kỳ lân công nghệ đầu tiên của Malaysia là Carsome, các nhà đầu tư khác vào Dropee bao gồm LKF Capital là chi nhánh liên doanh của Tập đoàn Lan Quế Phường (Lan Kwai Fong Group) là tập đoàn lớn về dịch vụ giải trí về đêm tại Hồng Kông.

Giám đốc điều hành Dropee là cô Lennise Ng, cô nói rằng với cơ sở vòng tài trợ Series A này, công ty tăng gấp đôi trong việc giúp các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tại nhiều nơi áp dụng các giải pháp kỹ thuật số để các công ty ấy có thể giảm chi phí hoạt động, được hỗ trợ tài chính nhiều hơn và kéo dài tuổi thọ doanh nghiệp.

Một phần kinh phí khác sẽ giúp Dropee sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát triển “công cụ đề xuất sản phẩm” (product recommendation engine) cho các công ty nhỏ hơn. Cô Ng nói thêm rằng kế hoạch trong 3 đến 5 năm tới sẽ là đảm bảo mọi cửa hàng bán lẻ độc lập (retail mom-and-pop stores) luôn có những sản phẩm phù hợp trên có sẵn để bán.

Dropee là công ty được thành lập vào năm 2017, công ty cho biết khoảng 80.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng dịch vụ của họ. Dropee đã lọt vào danh sách Forbes Asia 100 trong mục danh sách theo dõi (Watchlist) vào năm 2021.

Rajiv Biswas là nhà kinh tế trưởng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của công ty nghiên cứu IHS Markit, ông cho biết các giải pháp thương mại điện tử của Dropee đặc biệt rất hữu ích cho các nhà bán buôn và bán lẻ trong thời kỳ đại dịch. Đồng thời công ty này cũng giúp thúc đẩy tăng trưởng doanh thu của Dropee, mô hình kinh doanh thành công của Dropee đã thu hút nhiều vòng tài trợ vốn mạo hiểm. Cô Ng chia sẻ rằng Dropee cũng đã huy động được khoản vốn 1,3 tỷ đô la trong năm 2020, công ty đã huy động được 350.000 đô la tài trợ vào năm 2019.

Theo tạp chí thương mại Supply Chain Dive, sự nổi lên của các công ty khởi nghiệp đã chứng kiến sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu gây ra bởi đại dịch. Các chuỗi cung ứng đã gặp khó khăn với nhu cầu cao, tắc nghẽn cảng biển và sự chậm trễ trong sản xuất, cùng với thời tiết khắc nghiệt và sự tắc nghẽn của kênh đào Suez vào năm ngoái.

 

Bài: Hào – Theo Forbes

 

Related posts