Navigator Business & Entrepreneurs
HighlightInvestingMarketsNewsStock MarketWorld News

Cổ phiếu Peloton Interactive tăng hơn 28% sau thông tin được Nike và Amazon mua lại

Cổ phiếu của Peloton Interactive đã tăng 28,42% lên 31,67 USD sau nhiều giờ giao dịch trong ngày 4.2 khi tạp chí Wall Street Journal đưa tin Nike và Amazon đang xem xét mua lại nền tảng thể dục tương tác này.

Cổ phiếu của Peloton Interactive tăng hơn 28%

 

Gần đây, Peloton đã phải chịu áp lực từ các nhà đầu tư hoạt động trong việc sa thải giám đốc điều hành của mình và xem xét bán công ty. Nike và Amazon là những ứng cử viên chính để mua lại công ty. Một số nhà phân tích thậm chí còn cho rằng Apple có trụ sở tại Cupertino cũng có thể là một người mua tiềm năng.

Người phát ngôn của Peloton từ chối cung cấp thêm thông tin, chỉ cho biết thông tin đăng tải trên Wall Street Journal là “tin đồn và suy đoán.” Điều đó là hợp lý vì việc xem xét mua lại vào thời điểm này chỉ là suy đoán, do giá trị thị trường của Peloton đã giảm từ gần 50 tỷ đô la xuống còn dưới 8 tỷ đô la chỉ trong 12 tháng. Trước đó, cổ phiếu của Peloton đã tăng vọt trong đại dịch coronavirus, khi nhiều người trong diện kiểm dịch bắt đầu mua xe đạp tập thể dục của công ty.

Xe đạp tập thể dục cố định Peloton tại phòng trưng bày Madison Avenue trong ngày 18.12.2019. Ảnh: Forbes.

 

Những người tập thể dục đã không còn đến các phòng tập do phong tỏa và dịch COVID-19 bùng phát, vì vậy họ đã mua hàng nghìn chiếc xe đạp đắt tiền của Peloton cũng như đăng ký các lớp học trực tuyến của công ty, khiến cổ phiếu của công ty tăng vọt lên mức cao 171,09 USD hồi tháng 1.2021, giúp giá trị thị trường của công ty đạt khoảng 50 tỉ USD.

Đến tháng 2, giá trị vốn hóa thị trường của Peloton đã giảm xuống còn 8,12 tỉ USD sau nhiều vụ thu hồi sản phẩm xuất hiện không mấy suôn sẻ trên các chương trình như Sex and the City, làm tăng trưởng doanh thu chậm hơn đáng kể và số lượng khách hàng hiện tại sử dụng chậm lại cùng với các nguyên nhân khác.

Hồi tháng 1, quỹ Blackwells Capital, sở hữu khoảng 5% cổ phần trong Peloton, đã thúc giục Peloton cân nhắc bán công ty và sa thải CEO John Foley vì cho rằng ông “là nhà lãnh đạo thất bại”. Trong tháng 1, các nhà phân tích đã suy đoán rằng Google có thể mua Peloton để đẩy mạnh phát triển trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với các dự án như Google Fit.

Trong khi đó cả Amazon và Nike đều không cung cấp thêm bất cứ thông tin gì về việc mua bán này. Theo một số nhà phân tích, Amazon vẫn chưa đưa ra lời đề nghị chính thức nào cho Peloton và không có gì đảm bảo Peloton sẽ chấp nhận bán cho Amazon.

Bài: Vi – Forbes.

Related posts