Navigator Business & Entrepreneurs
MarketsVirtual & High Tech

Samsung hợp tác với AMD nhằm nâng cao sức mạnh cho chip di động

Samsung Electronics Co. đã giới thiệu bộ xử lý di động đầu tiên được hỗ trợ bởi đồ họa Advanced Micro Devices Inc. trong nỗ lực bắt kịp với sức mạnh chơi game của những thiết bị iPhone của đối thủ không đội trời chung Apple Inc.

Bộ xử lý Exynos 2200 mới được chế tạo trên tiến trình 4nm tiên tiến nhất của Samsung và là chip di động đầu tiên trong ngành có hỗ trợ phần cứng trang bị công nghệ Ray Tracing, một cách tiếp cận nâng cao đối với đồ họa có độ trung thực cao đã và đang được trang bị trong các cạc đồ họa PC. Chip đồ họa được xây dựng trên kiến ​​trúc RDNA 2 của AMD, được gọi là Xclipse.

Ông David Wang, Phó chủ tịch cấp cao của AMD cho biết GPU Xclipse của Samsung là kết quả đầu tiên của nhiều thế hệ đồ họa AMD RDNA đã được lên kế hoạch trong Exynos.

Samsung thường sử dụng bộ vi xử lý Exynos nội bộ của mình trong các thiết bị Galaxy hàng đầu ở một số thị trường và có những khách hàng như Vivo cũng trang bị trong các thiết bị cầm tay. Bộ vi xử lý A-series do Apple tự thiết kế và dòng sản phẩm Snapdragon của Qualcomm Inc. đã thống trị lĩnh vực di động theo truyền thống, bất chấp lợi thế của Samsung là có thể sản xuất chip của riêng mình.

Hệ thống tám lõi Exynos 2200 trên chip, hiện đang được sản xuất hàng loạt, là một trong số những công ty đầu tiên sử dụng các lõi xử lý trung tâm Armv9 mới nhất và bao gồm một đơn vị xử lý thần kinh NPU tích hợp tập trung vào các tác vụ trí tuệ nhân tạo. Theo Samsung, hiệu suất của NPU đã tăng gấp đôi trên thế hệ này. Kết nối không dây 5G cũng được tích hợp, dự kiến sẽ là bộ xử lí trung tâm của các điện thoại thông minh Android trong năm nay.

Bài: Nguyen Long – Theo Bloomberg

Related posts