Navigator Business & Entrepreneurs
FinanceHighlightInvestingStart-upVirtual & High TechWorld News

Reliance Industries đầu tư 132 triệu USD vào công ty start-up chế tạo robot

Tập đoàn của tỷ phú Ambani đang mua lại một công ty start-up chế tạo robot, mở rộng đế chế của doanh nghiệp trên các lĩnh vực từ thương mại điện tử cho đến công nghệ, năng lượng.

Reliance Industries đã chi 132 triệu USD cho phần lớn cổ phần của Addverb Technologies Pvt – công ty sử dụng robot để hỗ trợ các kho thương mại điện tử và sản xuất năng lượng để đạt hiệu quả cao hơn.

Ambani đang đầu tư vào lĩnh vực công nghệ khi các đối thủ như Amazon.com Inc. cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn trong thị trường thương mại điện tử đang bùng nổ của Ấn Độ. Addverb đã hoạt động tại hàng chục nhà kho của đế chế Reliance, bao gồm cửa hàng tạp hóa trực tuyến JioMart, nhà bán lẻ thời trang Ajio và hiệu thuốc trực tuyến Netmeds.

 

Sangeet Kumar, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Addverb Technologies Pvt.

 

Sangeet Kumar, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của startup này, cho biết: “Reliance có những kế hoạch rất lớn để triển khai tự động hóa trên khắp các kho hàng kỹ thuật số. Tập đoàn có kế hoạch mở rộng nhà kho đến hàng trăm địa điểm trong vòng 2 năm tới. Với quy mô như vậy, chỉ có hệ thống robot là có hiệu quả.”

Robot của Addverb giúp đóng gói các cơ sở lưu trữ dầu và khí đốt của Reliance, và công ty này cũng đã thiết kế tự động hóa cho nhà máy lọc dầu của tập đoàn Reliance ở Jamnagar, miền Tây Ấn Độ. Ngoài ra, Addverb đang thực hiện các giải pháp trong các siêu nhà máy năng lượng mặt trời mới của Reliance.

Kumar nói rằng đây chưa phải là thương vụ lớn nhất. Addverb và Reliance đang có kế hoạch xây dựng hệ thống pin và robot 5G thế hệ mới cũng như khai thác sợi carbon để chế tạo robot tiên tiến, giá cả phải chăng.

Công ty này dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu khoảng 61 triệu USD khi năm tài chính kết thúc vào tháng 3. Khách hàng của Addverb bao gồm Amazon, PepsiCo Inc., Coca-Cola Co. và Walmart Inc., v.v. Các sản phẩm của công ty bao gồm robot cải thiện mật độ lưu trữ trên kho, robot phân loại, ô tô tự lái và xe đưa đón bằng robot.

Kumar cho biết Addverb đang tham khảo các vùng đất xung quanh Delhi, dự kiến ​​xây dựng nhà máy chế tạo robot lớn nhất thế giới, cũng như tăng tốc mở rộng doanh nghiệp sang châu Âu và Mỹ.  Addverb hiện sở hữu các công ty con ở Singapore, Hà Lan và Úc.

 

Bài: Nguyễn Nam – Theo Bloomberg

Related posts