Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainHighlightNewsWorld News

Mạng xã hội Twitter sẽ hỗ trợ chuyển tiền qua địa chỉ Ethereum

Sau Bitcoin, Twitter đã hỗ trợ tích hợp địa chỉ Ethereum vào tài khoản người dùng để phục vụ chức năng chuyển tiền.

Tuy nhiên, người dùng vẫn cần cung cấp địa chỉ Ethereum đầy đủ vì các miền ENS vẫn chưa được tích hợp.

Vào tháng 9 năm 2021, Twitter đã cho phép người dùng tích hợp địa chỉ ví Bitcoin (BTC) vào hồ sơ, từ đó sử dụng để chuyển tiền thông qua tính năng Tipping Jar trên iOS. Vào thứ Tư, nền tảng truyền thông xã hội đã thêm một loạt các dịch vụ thanh toán mới vào các tùy chọn Tipping Jar hiện có, bao gồm cả Ether (ETH).

Người dùng muốn tích hợp ví ETH chỉ cần kích hoạt các tính năng giới hạn của nền tảng và thêm địa chỉ Ethereum vào phần dành riêng trong hồ sơ của họ. Bên cạnh đó, đại diện của Twitter cho biết hiện chưa hỗ trợ thể hiện địa chỉ ví dưới dạng tên miền .eth của Ethereum Name Service (ENS), một dự án định danh cá nhân qua địa chỉ ví rất nổi tiếng trên Ethereum.

Nếu người dùng sử dụng Bitcoin, tiền có thể được gửi thông qua Lightning Network, mạng này sẽ gửi thanh toán bằng ứng dụng Strike. Tuy nhiên, hiện tại Twitter vẫn chưa cung cấp chi tiết nào khác liên quan đến việc chuyển tiền trong ETH, và hoạt động này chỉ có sẵn cho người dùng trên điện thoại iOS và Android. Theo Twitter, người dùng có thể giữ 100% số tiền điện tử mà họ nhận được.

Công ty tuyên bố rằng tiền điện tử còn có thể được sử dụng để “thể hiện sự ủng hộ, đánh giá cao, giúp đỡ hoặc khen thưởng cho bất kỳ ai bạn muốn – từ những người sáng tạo và nhà báo mới nổi cho đến những người tổ chức Twitter Spaces và hơn thế nữa”. Các dịch vụ thanh toán được hỗ trợ khác bao gồm Cash App, GoFundMe, Patreon, Wealthsimple và Venmo.

Gần đây, Twitter đã triển khai một tính năng cho phép người dùng Twitter Blue sử dụng NFT làm ảnh hồ sơ của họ, nhưng chỉ khả dụng đối với hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, mạng xã hội lại không có cơ chế xác thực độ nguyên bản của NFT, dẫn dễn nhiều than phiền khi người khác có thể sao chép ảnh NFT, dẫn đến việc có 2 người có thể có chung một ảnh đại diện.

 

Bài: Hoài Linh – Theo Cointelegraph

Related posts