Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedInvesting

Hitachi thúc đẩy lĩnh vực kinh doanh thông qua kế hoạch đào tạo hơn 50.000 nhân viên về AI

Khoảng 20% ​​nhân viên của tập đoàn sẽ được đào tạo về các công nghệ tiên tiến.

Hitachi đang lên kế hoạch đào tạo hơn 50.000 nhân viên, những người sẽ có khả năng làm việc và phát triển các dịch vụ mới sử dụng trí tuệ nhân tạo tổng hợp từ nay cho đến năm 2027.

Chương trình này sẽ được áp dụng cho cho khoảng 20% ​nhân viên trong số 270.000 nhân viên của toàn tập đoàn. Bao gồm từ nhân viên trong và ngoài nước hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ thông tin cho tới đường sắt đều sẽ được đào tạo.

AI đã bước vào kỷ nguyên được ứng dụng 1 cách rộng rãi và ngày càng được nhiều các tập đoàn, công ty công nghiệp khai thác nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động nội bộ cũng như mở rộng thêm các lĩnh vực kinh doanh mới. Mục tiêu cho kế hoạch kể trên của Hitachi là nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của hãng thông qua công tác bồi dưỡng nhân lực ngành AI.

Tập đoàn Nhật Bản sẽ cung cấp cho nhân viên của mình chương trình đào tạo AI chuyên biệt từ sáng tạo sản phẩm dịch vụ cho đến cách thức thu htaap dữ liệu cho đến việc xây dựng các mô hình ngôn ngữ quy mô lớn.

Hiện tại, Hitachi mới chỉ có 1 lượng nhỏ nhân viên sử dụng các ứng dụng và công nghệ AI cho các dịch vụ khách hàng của Hãng. Hitachi sẽ hướng tới việc ứng dụng AI sáng tạo rộng rãi hơn trong các hoạt động kinh doanh cốt lõi của tập đoàn từ công nghệ thông tin cho đến mảng đường sắt và năng lượng.

Chẳng hạn, như với mảng kinh doanh đường sắt, Hitachi đang phát triển một hệ thống sử dụng AI để tạo ra những sự cố, hỏa hoạn hay các sự cố khác trên tàu và đường ray có thể phát sinh trong 1 không gian ảo qua đó tạo ra môi trường cho nhân viên công ty đường sắt có thể học cách xử lý chúng một cách an toàn. Nguồn nhân lực AI sẽ được triển khai từ giai đoạn phát triển đến lúc triển khai hoạt động bán hàng.

Theo Hiệp hội Công nghiệp Công nghệ Thông tin và Điện tử Nhật Bản, thị trường AI tạo sinh dự báo sẽ đạt quy mô vào khoảng 211 tỷ đô đến năm 2030, tức là tăng gấp 20 lần sơ với thời điểm năm 2023. Trong đó việc phát triển các dịch vụ và hệ thống sử dụng AI tạo sinh sẽ chiếm khoảng 203,8 tỷ đô. Các công nghệ AI sẽ được kết hợp và tác động trực tiếp đến sự phát triển của các công ty/ doanh nghiệp.

Hiện tại, Hitachi cũng đã hợp tác với các hãng công nghệ như Google, Microsoft và Nvidia để có thể kết hợp các công nghệ mới của mình với các công nghệ AI tạo sinh trong tương lai.

Cuộc cạnh tranh về nhân sự trong ngành AI đang ngày càng nóng lên. Các thương vụ mua bán và sát nhập trong ngành AI tại Nhật bản dự kiến đạt khoảng 640 triệu đô trong năm 2025. Do vậy các công ty công nghệ Nhật Bản cũng đang gấp rút phát triển đội ngũ nhân lực AI.

Theo Nikke

Related posts