Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainHighlightMarketsWorld News

Giá bitcoin xuống mức thấp nhất kể từ lần sụt giảm chớp nhoáng vào tháng 12

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ lần rớt giá tháng 12.

Đồng tiền điện tử lớn nhất tính theo giá trị thị trường đã giảm xuống mức thấp nhất là 42.505 đô la vào sáng thứ 5 đầu phiên giao dịch tại châu Á. Đây là mức giá thấp nhất kể từ khi bitcoin chạm mức 42.296 đô la trong đợt suy giảm cuối tuần hồi đầu tháng trước. Giá Bitcoin đã tăng khoảng 500% kể từ cuối năm 2019 sau khi các biện pháp kích thích kinh tế được đưa ra trong đại dịch Covid-19.

Giá các loại tiền điện tử khác cũng giảm theo. Ether, đứng thứ hai theo giá trị thị trường, đã nhanh chóng chạm đáy ở mức thấp chưa từng thấy kể từ ngày 13 tháng 10, Binance Coin cũng giảm xuống mức giá ngang với hồi tháng 10. Tokens của các ứng dụng DeFi phổ biến bao gồm Uniswap và Aave cũng có mức giảm tương tự cùng chung diễn biến.

“Với bối cảnh vĩ mô hiện tại, đòn bẩy trong thị trường Bitcoin và sự chuyển biến mạnh gần đây trên thị trường tiền điện tử, chúng tôi nghĩ việc đánh giá cao triển vọng của Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác là hợp lý. Chúng tôi có thể sẽ không đặt cược ngắn hạn vào Bitcoin trong ngắn hạn nhưng nghĩ rằng khả năng sẽ có cơ hội trong việc biến động dài hạn thông qua các chiến lược phái sinh”. Chiến lược gia về tài sản kỹ thuật số của Fundstrat Sean Farrell và Will McEvoy đã viết trong một lưu ý thứ tư, thông báo vào thứ tư

Sự biến động thay đổi gần đây của tiền điện tử diễn ra trong một thời kỳ đầy biến động đối với thị trường tài chính. Lạm phát tăng cao đang buộc các ngân hàng trung ương phải thắt chặt chính sách tiền tệ, đe dọa làm giảm các yếu tố có lợi cho thanh khoản vốn đã nâng giá hàng loạt tài sản.

Chứng khoán Mỹ giảm sâu sau vài phút kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu khả năng tăng lãi suất sớm hơn và nhanh hơn. Chỉ số S&P 500 giảm 1,9%, dẫn đầu là cổ phiếu bất động sản, trong khi chỉ số Nasdaq 100 chuyên về công nghệ giảm 3,1%. Chứng khoán suy giảm cũng lan sang châu Á vào sáng thứ Năm.

Stephane Ouellette, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của nền tảng tiền điện tử FRNT Financial Inc., cho biết: “Fed thiên về việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Các phản ứng tự phát trong thị trường tiền điện tử có xu hướng xem chúng là tài sản rủi ro độc quyền, bất chấp các xu hướng dài hạn xung quanh lạm phát, lưu trữ giá trị,v.v. ”

Các lĩnh vực khác của thế giới tiền điện tử cũng đang chịu áp lực. Các cổ phiếu khai thác Bitcoin cũng mất giá khi các nhà phân tích xem xét lại triển vọng của họ tăng giá sau một năm phá kỷ lục.

Giá Bitcoin đã tăng lên mức kỷ lục gần 69.000 đô la vào đầu tháng 11 sau khi các nhà quản lý Hoa Kỳ cho phép(thông qua) các quỹ giao dịch trao đổi dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin.

Bài: Nguyễn Nam – Theo Bloomberg

Related posts