Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedInvestingMarketsVirtual & High Tech

Doanh số năm 2021 của Ford Motor giảm 6,8%

Doanh số bán hàng của Ford Motor vào năm 2021 đã giảm 6,8% so với năm 2020, nhưng nhà sản xuất ô tô này cho biết họ đã có những bước tiến triển vào cuối năm 2021 để khắc phục những gián đoạn do tình trạng thiếu chip bán dẫn.

 

Doanh số năm 2021 của Ford Motor giảm 6,8%, nhưng quý 4 trong năm đã đánh dấu sự phục hồi của hãng – Ảnh minh họa

 

Andrew Frick là phó chủ tịch đảm nhiệm mảng bán hàng của Ford tại thị trường Hoa Kỳ và Canada. Trong cuộc gọi phỏng vấn với phóng viên, ông đã mô tả năm 2021 là một năm “đầy biến động” (“turbulent and dynamic”). Ông cho biết công ty cũng hài lòng với kết quả kinh doanh của Ford trong năm.

Theo dữ liệu từ công ty Autodata, mặc cho tác động lớn sự gián đoạn lớn của chuỗi cung ứng và đại dịch, ngành công nghiệp ô tô tại Hoa Kỳ đã có doanh số bán xe đạt 15,1 triệu xe vào năm 2021. Tuy nhiên, đây cũng là năm ngành công nghiệp ô tô có doanh thu thấp nhất kể từ năm 2012.

Ford đã bán ra được 1,9 triệu xe, doanh thu của hãng giảm 6,8% so với năm 2020. Ford đã duy trì được vị trí xếp hạng ba về doanh số bán xe tại Hoa Kỳ, đứng sau General Motors (GM) và Toyota Motor, Toyota là hãng đã vượt qua GM về doanh số bán xe tại Hoa Kỳ sau 90 năm và trở thành nhà sản xuất ô tô số 1 của Mỹ.

 

Ford cũng đã vượt qua GM và trở thành nhà sản xuất ô tô có sản phẩm xe bán chạy thứ hai trên toàn quốc sau Tesla – Ảnh minh họa

 

Về tiến độ bán hàng xe chạy bằng điện (EV), Ford cũng đã vượt qua GM và trở thành nhà sản xuất ô tô có sản phẩm xe bán chạy thứ hai trên toàn nước Mỹ chỉ sau Tesla. Ford đã bán được 27.140 chiếc xe điện Mustang Mach-E của họ, vượt qua tổng doanh số 24.828 chiếc xe điện Chevrolet Bolt và một chiếc xe điện Hummer của hãng GM vào năm 2021. Tuy nhiên, doanh số bán xe của cả hai hãng đều nhỏ so với Tesla, công ty Tesla tuy không báo cáo doanh số bán hàng tại Mỹ, nhưng họ cho biết rằng hãng đã đạt kỷ lục bán được 936.172 chiếc xe điện trên toàn cầu vào năm 2021.

GM cũng đã phải ngừng sản xuất xe điện Bolt, lý do là việc thu hồi pin của xe có thể gây cháy nổ. Tuy nhiên, Andrew Frick cho biết nhà sản xuất ô tô Ford đã quyết tâm sẽ có số lượng xe bán chạy hơn GM về xe điện vào năm 2022. Ông cho biết mong muốn của hãng là trở thành nhà sản xuất xe điện đứng thứ 2 trong vài năm tới sau khi hãng có động thái tăng sản lượng xe điện Mustang Mach-E, và sản xuất phiên bản chạy điện của xe tải bán tải F-150 và xe van Transit. Ông nhấn mạnh sự cần thiết của động thái đó để giúp công ty đạt được vị trí tốt hơn hiện tại.

 

Bài: Hào – Theo CNBC

 

Related posts