Navigator Business & Entrepreneurs
MarketsNews

Coupang bị phạt 102 triệu USD vì lạm dụng thuật toán tìm kiếm

Hàn Quốc đã phạt gã khổng lồ thương mại điện tử Coupang 140 tỷ won (102 triệu USD) vì sử dụng thuật toán tìm kiếm không công bằng.

Cơ quan quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc đã phạt gã khổng lồ thương mại điện tử Coupang 140 tỷ won (102 triệu USD) vì sử dụng thuật toán tìm kiếm không công bằng và thao túng các đánh giá sản phẩm để tăng doanh số bán các mặt hàng mang nhãn hiệu riêng của họ.

Ủy ban Thương mại Công bằng (FTC) cũng đã chuyển công ty này cũng như một trong các công ty con của nó, Coupang Private Label Brands (CPLB), tới cơ quan công tố để điều tra thêm và yêu cầu các công ty thực hiện các biện pháp khắc phục.

Coupang đã sử dụng “thuật toán lừa đảo” theo FTC, giúp họ tiếp xúc nhiều hơn với các sản phẩm nhãn hiệu riêng của nhà bán lẻ trên nền tảng của mình trước các sản phẩm từ các nhà cung cấp khác kể từ tháng 2 năm 2019.

Bằng cách đó, ít nhất 64.250 loại sản phẩm đã được ưu tiên, khiến tổng doanh số của các mặt hàng đó tăng vọt hơn 76% trong giai đoạn này.

Công ty cũng đã có 2297 nhân viên viết đánh giá tích cực về sản phẩm nhãn hiệu riêng kể từ năm 2019 nhằm nỗ lực thúc đẩy doanh số bán hàng.

Cho đến nay, họ đã viết tổng cộng 72.614 bài đánh giá về 7342 loại mặt hàng thương hiệu tư nhân, điều này giúp những sản phẩm đó dễ bị lộ hơn khi vi phạm Quy định độc quyền và Đạo luật thương mại công bằng.

FTC cho biết: “Những hành vi như vậy đã ngăn cản khách hàng đưa ra những lựa chọn hợp lý và cản trở sự cạnh tranh công bằng trên thị trường”.

Được thành lập vào tháng 7 năm 2020, CPLB là công ty con của Coupang phụ trách bán các mặt hàng nhãn hiệu riêng.

ttblac

Related posts