Navigator Business & Entrepreneurs
FinanceHighlightMarkets

Nhà điều hành Uniqlo Fast Retailing nâng dự báo lợi nhuận ròng cả năm

Nhà điều hành hãng thời trang đường phố khổng lồ Uniqlo của Nhật Bản mới đây đã điều chỉnh dự báo lợi nhuận ròng cả năm lên mức kỷ lục, với lý do doanh số toàn cầu tăng mạnh.

Gã khổng lồ bán lẻ Fast Retailing hiện dự kiến ​​sẽ kiếm được 320 tỷ yên (2,1 tỷ USD) trong năm tính đến tháng 8, tăng so với ước tính trước đó là 310 tỷ yên.

Tập đoàn cũng đạt được lợi nhuận hoạt động cả năm là 450 tỷ yên trên doanh thu 3,03 nghìn tỷ yên, cả hai đều sẽ là con số kỷ lục nếu thành hiện thực.

Công ty cho biết lợi nhuận hoạt động và doanh thu trong nửa đầu năm đến tháng 2 “thể hiện hiệu suất hợp nhất kỷ lục mới, chủ yếu nhờ lợi nhuận nửa đầu năm cao hơn đáng kể từ các hoạt động của Uniqlo ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Đông Nam Á”.

Fast Retailing cho biết thêm, thương hiệu quần áo GU giá rẻ là một động lực chính khác cho sự mở rộng của tập đoàn bán lẻ. Trong sáu tháng tính đến tháng 2, công ty đã đạt lợi nhuận ròng 195,9 tỷ USD, tăng 27,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận hoạt động đạt 257,0 tỷ yên, tăng 16,7%.

Tháng trước, chủ sở hữu Zara , Inditex , nhà bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới, cho biết họ đã đạt được lợi nhuận cao nhất từ ​​trước đến nay trong năm ngoái bất chấp bối cảnh toàn cầu phức tạp. Công ty đã chứng kiến ​​​​hoạt động mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán Tây Ban Nha trong năm qua, đạt lợi nhuận ròng 5,4 tỷ euro (5,9 tỷ USD), tăng 30% so với 4,1 tỷ euro vào năm 2022, đây cũng là một kỷ lục.

FN

Related posts