Navigator Business & Entrepreneurs
InvestingMarketsVirtual & High TechWorld News

Công ty Klarna ra mắt loại thẻ cho dịch vụ mua trước trả tiền sau tại Anh

Công ty fintech Thụy Điển Klarna đang tích hợp dịch vụ “mua trước, trả sau” vào thẻ của công ty tại Vương quốc Anh. Vừa qua, công ty đã công bố ra mắt thẻ Klarna là một dạng thẻ Visa cho phép người dùng dời lại thời gian thanh toán sau khi mua hàng, thẻ áp dụng tại cửa hàng cũng như trên trực tuyến.

 

Công ty Klarna ra mắt loại thẻ cho dịch vụ mua trước trả tiền sau tại Anh

 

Theo Klarna, loại thẻ này đã có sẵn ở Thụy Điển và Đức, và hiện đã có hơn 800.000 người sử dụng. Đây là lần đầu tiên thẻ có mặt tại quốc gia ngoài Liên minh châu Âu. Công ty đã và đang mở rộng hoạt động mạnh mẽ ở Anh và Mỹ.

Ban đầu, Thẻ Klarna sẽ chỉ bao gồm tính năng “Thanh toán trong 30” (“Pay in 30”) của Klarna tức nó cho phép người mua hàng thanh toán khoản nợ của họ trong vòng 30 ngày. Công ty cho biết họ có kế hoạch bổ sung nhiều sự lựa chọn thanh toán trong tương lai.

Klarna cũng như các công ty có dịch vụ mua trước, trả sau khác, công ty cung cấp sản phẩm phổ biến giúp chia nhỏ chi phí mua hàng của người dùng trong khoảng thời gian trả góp hàng tháng và thường không tính lãi suất. Công ty kiếm tiền bằng cách tính một khoản phí nhỏ trên mỗi giao dịch của những nhà bán lẻ đưa ra các phương thức thánh toán của công ty.

Thẻ của công ty có màu đen hoặc hồng, thẻ có tính năng gửi thông báo đẩy đến điện thoại thông minh của khách hàng khi họ thực hiện giao dịch. Nó cũng sẽ cho phép người dùng gia hạn miễn phí ngày đến hạn thanh toán lên đến 10 ngày. Klarna có kế hoạch triển khai thẻ, mục tiêu của công ty là khiến cho thẻ có đủ điều kiện cho tất cả khách hàng vào đầu năm 2022. Công ty đã mở danh sách chờ để người dùng có thể đăng ký trong thời gian chờ đợi.

Alex Marsh là người đứng đầu Klarna tại Vương quốc Anh, ông cho biết rằng dịch vụ mua trước, trả sau đã trở thành giải pháp bền vững có thể thay thế cho thẻ tín dụng trong việc mua hàng trực tiếp, vì dịch vụ không yêu cầu trả lãi suất và có lịch trình thanh toán rõ ràng. Ông khẳng định thêm thẻ Klarna mang lại lợi ích cho người tiêu dùng quyền kiểm soát và tính minh bạch của dịch vụ đối với tất cả các giao dịch trực tiếp tại cửa hàng hoặc trên trực tuyến.

Klarna thường xuyên chỉ trích ngành công nghiệp thẻ tín dụng vì khiến người tiêu dùng phải gánh nợ, thường là với lãi suất cao – Ảnh minh họa

Klarna thường xuyên chỉ trích ngành công nghiệp thẻ tín dụng vì khiến người tiêu dùng phải gánh nợ, thường là với lãi suất cao. Việc ra mắt thẻ vật lý của riêng mình có thể khiến vài người dùng nghi ngờ, nhưng công ty lập luận rằng đây là một giải pháp thay thế tốt hơn cho thẻ tín dụng vì nó không tính lãi suất hoặc phí trả chậm.

Tuy nhiên, sự ra mắt thẻ Klarna diễn ra khi ngành công nghiệp mua trước, trả sau phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nghiêm khắc từ các cơ quan quản lý. Vương quốc Anh sắp ban hành các quy định mới về việc giám sát lĩnh vực này bởi Cơ quan quản lý tài chính, cơ quan giám sát dịch vụ tài chính của quốc gia.

Trong khi đó, Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Hoa Kỳ (U.S. Consumer Financial Protection Bureau) đã điều tra về các chương trình mua trước, trả sau phổ biến như Klarna, Afterpay, Affirm và PayPal.

Người phát ngôn của Klarna là Daniel Greaves cho biết cơ quan quản lý tài chính (FCA) của nước Anh hiểu rõ về sản phẩm và cách thức hoạt động của sản phẩm, và công ty đã nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý trước khi công ty ra mắt sản phẩm thẻ trên thị trường.

 

Bài: Hào – Theo CNBC

 

Related posts