Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightStock MarketVirtual & High TechWorld News

Cổ phiếu GameStop tăng đột biến khi có kế hoạch gia nhập NFT, thị trường tiền điện tử

GameStop Corp (GME.N) đang khởi động một bộ phận phát triển thị trường cho các mã NFT và thiết lập quan hệ đối tác tiền điện tử, thúc đẩy giá cổ phiếu lên 27% trong giao dịch mở rộng.

 

Nhà bán lẻ trò chơi điện tử đang tiến hành một cuộc cải tổ, với việc Chủ tịch Ryan Cohen kêu gọi các giám đốc điều hành từ các công ty bao gồm Amazon.com Inc hướng GameStop tới thương mại điện tử.

Theo báo cáo của WSJ, công ty đang yêu cầu các nhà phát triển và nhà xuất bản trò chơi niêm yết NFT trên thị trường khi nó ra mắt vào cuối năm nay.

NFT là một tài sản kỹ thuật số tồn tại trên một chuỗi khối, một bản ghi các giao dịch được lưu giữ trên các máy tính kết nối mạng. Blockchain đóng vai trò như một sổ cái công khai, cho phép bất kỳ ai cũng có thể xác minh tính xác thực của NFT và ai là người sở hữu nó.

Theo báo cáo của WSJ, GameStop đã xây dựng đội ngũ gồm hơn 20 vị trí để điều hành trung tâm trực tuyến của họ. Công việc của đội ngũ này bao gồm duy trì và kiểm tra các hoạt động giao dịch trên thế giới ảo như: mua – bán  NFT giữa các tài khoản trò chơi ảo vớ nhau (như trao đổi trang phục avatar và vũ khí).

GameStop đã ra mắt trang web NFT vào năm ngoái và mời những người sáng tạo tham gia nền tảng này.

Công ty cũng đã đi đầu trong cơn sốt giao dịch cổ phiếu “meme” vào năm ngoái, trong đó các nhà đầu tư bán lẻ thổi phồng cổ phiếu trên trang tin tức Reddit và trang web môi giới Robinhood, một đòn giáng mạnh vào một số quỹ đầu cơ đặt cược rằng cổ phiếu sẽ sụt giảm.

Bài: Nguyen Long – Theo Reuters

Related posts