Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightMarketsWorld News

Bentley báo cáo doanh số bán hàng kỷ lục năm thứ hai liên tiếp trong bối cảnh ngành sản xuất ô tô gặp nhiều khó khăn

Bentley Motors đã bán được lượng sedan và SUV đạt mức lợi nhuận kỷ lục trong năm 2021, đây là thành tích đáng ngạc nhiên khi phần lớn ngành công nghiệp ô tô phải vật lộn với các vấn đề về chuỗi cung ứng.

 

Công ty thuộc sở hữu của Volkswagen đã báo cáo doanh số bán hàng là 14.659 xe vào năm 2021, tăng 31% so với kỷ lục bán hàng trước đó của công ty là 11.206 xe và SUV vào năm 2020.
 
Bentley cho rằng thành công về mặt doanh số là nhờ các mẫu xe mới, bao gồm cả xe hybrid, cũng như kế hoạch kinh doanh “Beyond 100” của công ty, bao gồm việc chuyển hướng sang sản xuất ô tô sang trọng chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.
 
Giám đốc điều hành Bentley Adrian Hallmark cho biết trong một thông cáo : “Năm 2021 là một năm không thể đoán trước được, mặc dù tôi rất vui khi có thể xác nhận rằng chúng tôi đã vượt qua những khó khăn và đạt được một bước đột phá mới trong hiệu suất bán hàng. Đây là năm bán hàng kỷ lục thứ hai liên tiếp và là một dấu hiệu tích cực về sức mạnh thương hiệu, sự xuất sắc trong hoạt động, nhu cầu toàn cầu mạnh mẽ và khẳng định các ưu tiên chiến lược của chúng tôi.”
 
Doanh số bán hàng tại châu Mỹ tăng 39% và vẫn là thị trường hàng đầu của Bentley vào năm 2021, trong khi doanh số bán hàng tại Trung Quốc tăng 40%. Doanh số bán hàng tại các thị trường khác như Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương (không bao gồm Trung Quốc) và Trung Đông cũng tăng vọt.
 
Doanh số kỷ lục của Bentley được ghi nhận trong khi phần lớn ngành công nghiệp ô tô toàn cầu phải vật lộn với các vấn đề về chuỗi cung ứng. Đáng chú ý nhất là tình trạng thiếu chip bán dẫn.

Bài: Nguyen Long – Theo CNBC

Related posts