Navigator Business & Entrepreneurs
HighlightMarketsNewsVirtual & High TechWorld News

OpenSea báo cáo lượng NFT bị đánh cắp trong phi vụ lừa đảo có giá trị ít nhất là 1,7 triệu đô la

Vừa qua, đã có một phi vụ lừa đảo (Phishing Attack – các phi vụ lừa đảo thông tin người dùng) đã ảnh hưởng đến 17 người dùng OpenSea – một trong những thị trường NFT lớn nhất, thông tin này được OpenSea xác nhận vào hôm thứ Hai vừa qua. Theo báo cáo, đã có hơn 250 NFT bị đánh cắp trong phi vụ lừa đảo và tổng trị giá mất mát ít nhất là 1,7 triệu đô la.

 

OpenSea báo cáo lượng NFT bị đánh cắp trong phi vụ lừa đảo có giá trị ít nhất là 1,7 triệu đô la – Ảnh minh họa

NFT (NonFungible Token) là phương pháp xác nhận quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số. Các NFT liên quan đến nghệ thuật kỹ thuật số đã trở nên phổ biến trong những tháng gần đây khi những người nổi tiếng bắt đầu đi theo xu hướng này.

Trong khoảng thời gian khoảng 3 giờ vào thứ Bảy, những kẻ thực hiện phi vụ lừa đảo đã đánh cắp NFT từ người dùng OpenSea bằng cách khai thác mã cơ bản cho phép mua và bán NFT.

Vào cuối ngày Chủ nhật, OpenSea đã chia sẻ trên Twitter rằng dường như những kẻ lừa đảo không thực hiện cuộc tấn công, hoạt động cuối cùng xảy ra vào 15 giờ trước. Giám đốc Công nghệ (CTO) của OpenSea Nadav Hollander cũng đã chia sẻ bản tóm tắt kỹ thuật chi tiết về cuộc tấn công lừa đảo.

Các cuộc tấn công lừa đảo thường xảy ra mặc dù các email chứa các liên kết độc hại không thể thuyết phục khách hàng là email đến từ một công ty. Hiện tại, OpenSea vẫn chưa điều tra được chính xác việc người dùng của họ bị lôi kéo vào kế hoạch lừa đảo này như thế nào, nhưng Hollander đã chia sẻ rằng có vẻ như cuộc lừa đảo này được thực hiện từ bên ngoài OpenSea.

Trong khi ví kỹ thuật số được sử dụng để chứa NFT có thể che giấu danh tính của chủ sở hữu ví, nhưng nhìn chung các giao dịch tài sản kỹ thuật số trên blockchain đều công khai. Vì vậy, bất kỳ ai có kiến ​​thức kỹ thuật trên sàn giao dịch đều có thể theo dõi NFT từ ví này sang ví khác.

Giám đốc điều hành của OpenSea Devin Finzer, cho biết trong một bài đăng trên Twitter vào thứ Bảy sau cuộc tấn công rằng kẻ tấn công có 1,7 triệu đô la ETH trong ví của mình từ việc bán một số NFT bị đánh cắp, tin tặc dường như cũng đã trả lại một số NFT cho chủ sở hữu ban đầu. OpenSea đã chia sẻ trên Twitter vào Chủ nhật rằng cuộc điều tra vụ lừa đảo vào hôm thứ Bảy vẫn đang tiếp tục diễn ra.

 

Bài : Hào – Theo CNET

Related posts