Navigator Business & Entrepreneurs
HealthHighlightNews

Chương trình khám sức khỏe bảo mật miễn phí cho doanh nghiệp Việt

Thời gian gần đây, tình trạng tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền đang gia tăng cả về số lượng lẫn độ tinh vi, Những con số đáng báo động mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải lưu tâm đến.

Trước tình trạng tấn công mã hoá dữ liệu đáng báo động hiện nay, để quý doanh nghiệp yên tâm vận hành hạ tầng CNTT ổn định, phát triển chiến lược kinh doanh bền vững, Viettel IDC triển khai chương trình MIỄN PHÍ khám sức khỏe bảo mật cho doanh nghiệp đến hết 31.05.2024

Thực trạng các cuộc tấn công mã hoá dữ liệu hiện nay

Thời gian gần đây, tình trạng tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền đang gia tăng cả về số lượng lẫn độ tinh vi. Những con số đáng báo động mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải lưu tâm đến:

– Cứ mỗi 11 giây lại có một tổ chức mới trở thành mục tiêu của Ransomware và có đến 73% cuộc tấn công Ransomware thành công trong việc mã hóa dữ liệu, gây tổn thất lên đến hàng tỷ USD cho doanh nghiệp (theo thống kê từ Statista).

– Trong năm 2023, có ít nhất 85% doanh nghiệp đã từng bị mã độc tống tiền Ransomware tấn công ít nhất một lần và 93% các cuộc tấn công này đều nhằm vào các bản sao lưu dữ liệu.

– Cũng trong năm 2023, có đến 13.900 vụ tấn công an ninh mạng vào các hệ thống tại Việt Nam (tăng 9.5% so với năm 2022).

– Chỉ riêng Quý I/2024, Bộ Công An đã phát hiện hơn 20 triệu cảnh báo các cuộc tấn công mạng.

Giải pháp nào cho doanh nghiệp trước các cuộc tấn công mã hóa dữ liệu đang trở nên phổ biến?

Những con số thống kê nói trên không chỉ nhấn mạnh mức độ phổ biến, nguy hiểm của các cuộc tấn công mã hoá dữ liệu mà còn là lời nhắc nhở, giúp doanh nghiệp tăng cường các biện pháp phòng ngừa và chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Tương ứng, các giải pháp mà doanh nghiệp có thể cân nhắc, áp dụng ngay lúc này bao gồm:

– Khẩn trương đưa các hệ thống quan trọng vào giám sát an ninh mạng 24/7;

– Thực hiện backup dữ liệu quan trọng, tốt nhất là thiết lập hệ thống dự phòng backup định kỳ;

– Sẵn sàng quy trình ứng phó sự cố;

– Đào tạo nhận thức an toàn, an ninh mạng và nâng cao kỹ năng cho người dùng;

– Rà soát, kiểm tra an ninh định kỳ cho toàn bộ hệ thống.

Chủ động bảo vệ sức khỏe bảo mật cho doanh nghiệp cùng chuyên gia tại Viettel IDC

Với thực trạng các cuộc tấn công mã hoá dữ liệu đáng báo động, các chuyên gia bảo mật tại Viettel IDC luôn nhấn mạnh, “phòng luôn hiệu quả hơn chống”. Đã đến lúc các doanh nghiệp cần quan tâm đầu tư an toàn thông tin bài bản hơn.

Chiến lược ngắn hạn dành cho các tổ chức, doanh nghiệp là sử dụng ngay các dịch vụ đánh giá, vận hành và giám sát an toàn thông tin từ các tổ chức chuyên nghiệp. Còn về lâu dài, các đơn vị sẽ cần một chiến lược dài hơi hơn để có thể tự chủ, đảm bảo an toàn thông tin, xây dựng lộ trình đầu tư phù hợp cho một kiến trúc an toàn thông tin toàn diện.

Nhằm giảm thiểu rủi ro, giúp doanh nghiệp chủ động ứng phó với các mối đe dọa từ các cuộc tấn công mạng, Viettel IDC triển khai chương trình rà soát sức khỏe bảo mật toàn diện cho doanh nghiệp MIỄN PHÍ, giúp doanh nghiệp nhận biết các nguy cơ và rủi ro tiềm ẩn đang phải đối mặt, từ đó tăng cường khả năng xử lý rủi ro trong hệ thống. Cụ thể:

– Miễn phí tư vấn nhanh 1:1 trong vòng 24h về sức khỏe bảo mật doanh nghiệp.

– Miễn phí sử dụng đến 30 ngày với dịch vụ Viettel Virtual SOC (vSOC) – dịch vụ giám sát, xử lý các vấn đề về ATTT để phát hiện, phân tích, phản ứng, ngăn chặn và điều tra truy vết các sự cố về ATTT.

– Miễn phí sử dụng đến 30 ngày với dịch vụ No.1 Cloud WAF và Anti-DDoS từ Radware.

– Miễn phí sử dụng đến 7 ngày với dịch vụ Viettel Endpoint Security – giải pháp bảo mật thế hệ mới nhằm bảo vệ toàn diện các thiết bị đầu cuối.

– Nhận ngay báo cáo cảnh báo bảo mật liên tục 24/7 sau khi khởi tạo dịch vụ giám sát.

– Đăng ký nhận tư vấn chuyên sâu 1-1 cùng các chuyên gia bảo mật, giúp doanh nghiệp có lộ trình triển khai bảo mật tối ưu nhất.

Chương trình áp dụng cho mọi doanh nghiệp khi đăng ký dịch vụ đến hết ngày 31.05.2024, Để tìm hiểu thêm về dịch vụ, Doanh nghiệp có thể liên hệ đến Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam:

– Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

– Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

– Website: https://viettelidc.com.vn

VnI

Related posts