Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainHighlightWorld News

CEO FTX tiết lộ ba blockchain hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2022

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX Sam Bankman-Fried vừa tiết lộ ý kiến về ba blockchain mà ông cho là triển vọng nhất trong năm 2022.

Sam Bankman-Fried là một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất trong ngành tiền mã hóa, là tỷ phú giàu thứ 32 nước Mỹ với khối tài sản 22,5 tỷ USD, và lọt vào Top 10 Nhân vật Crypto của năm 2021. Sàn giao dịch FTX do ông sáng lập đã phủ sóng rất mạnh trên nhiều quốc gia khác nhau, đặc biệt là sự hiện diện độc quyền trong lĩnh vực thể thao chuyên nghiệp.

Do đó, các nhà đầu tư tiền mã hóa muốn tham khảo dự đoán và nhận định của Sam Bankman-Fried về xu hướng thị trường crypto trong tương lai. Sau khi liệt kê những trọng tâm của ngành tiền mã hóa trong năm 2022, ông đã đưa ra lựa chọn của mình về cho ba blockchain hứa hẹn nhất, ngoại trừ Bitcoin và Ethereum.

Lựa chọn đầu tiên của CEO FTX là đồng Solana (SOL), bất kỳ ai theo dõi Sam trên các phương tiện truyền thông xã hội đều biết ông là một “fan cứng” của đồng tiền điện tử này. Cho đến hiện tại, có thể khẳng định rằng niềm tin về SOL của Sam là hoàn toàn đúng. Solana đã được bầu chọn là dự án của năm với sức tăng trưởng lên đến hơn 11.000%, với mức giá cao nhất 260 USD thiết lập vào tháng 11.

Solana đã làm được điều mà rất ít blockchain khác làm được, đó chính là quy mô. Dự án là một trong những blockchain duy nhất có con đường hợp lý trong việc mở rộng mạng lưới đến mức bạn cần đạt được nếu bạn muốn sử dụng ở quy mô công nghiệp.

Lựa chọn thứ hai là Avalanche (AVAX), được thành lập bởi Emin Gün Sirer. CEO FTX đưa ra nhận xét về tiềm năng xa hơn của AVAX như sau:

“Avalanche là một blockchain thực sự tuyệt vời, nhóm phát triển biết đâu là điểm mạnh và điểm yếu của nền tảng, và họ đã nỗ lực rất nhiều để phát triển AVAX. Tôi nghĩ rằng AVAX sẽ góp phần giúp thế giới trở nên tích cực hơn.”

Trong năm 2021, AVAX đã đạt được rất nhiều thành công ngoài mong đợi. Kể từ khi công bố roadmap mới vào giữa tháng 6, nền tảng lập tức thay đổi và trở nên bùng nổ với hàng loạt cải tiến trong phạm vi DeFi, stablecoin,…cũng như hình thành được mối quan hệ vững chắc với những tổ chức đầu tư lớn trên thế giới. Bên cạnh đó, mức độ cam kết cùng sự đóng góp vào giao thức của các nhà phát triển đã giúp AVAX lọt vào top những dự án tích cực phát triển nhất trong xu hướng hiện tại.

Đại diện cuối cùng được Sam điểm tên không phải là một dự án riêng lẻ, mà là một danh mục chung, thường được biết đến với thuật ngữ ” Wrapped Token”.

Wrapped Token là các token lưu trữ trên một blockchain, được gắn giá trị với tài sản mà chúng đại diện. Điều này cho phép người dùng chuyển token của họ từ blockchain này sang blockchain khác, mở rộng tiện ích của token để hoạt động trên nhiều mạng, giúp việc chuyển tiền rẻ hơn và dễ dàng hơn.

“Wrapped Token có thể sẽ tiếp tục phát triển theo thời gian. Khi bạn gặp một số rào cản trong giao dịch giữa các blockchain khác nhau như khả năng xử lý hoặc phí giao dịch, bạn không còn cách nào khác là phải đi sâu hơn các tài sản Wrapped.”

Đáng chú ý, CEO FTX nhấn mạnh rằng sức ảnh hưởng của Bitcoin đối với thị trường crypto có thể sẽ suy giảm trong tương lai, do sự thiếu linh hoạt và tính phổ biến của blockchain Bitcoin. Dù vậy, ông vẫn hy vọng Bitcoin sẽ luôn đóng vai trò quan trọng như một trung tâm của hệ sinh thái tiền mã hóa.

 

Bài: Hoài Linh – Tổng hợp

Related posts