Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightStock Market

VN-Index giảm gần 9 điểm, nhóm cổ phiếu Louis ngược dòng

Đầu phiên giao dịch ngày 22/2, các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng khi chỉ số cổ phiếu giằng co trong sắc đỏ. VN-Index giảm gần 9 điểm, giao dịch quanh mức 1.502 điểm.

Mở cửa: Giảm gần 14 điểm 

Do diễn biến căng thẳng của tình hình chính trị châu Âu, VN-Index cũng bị ảnh hưởng, tụt dốc gần 14 điểm ngay đầu phiên giao dịch. Tuy vậy, chỉ số thị trường đang cho thấy sự phục hồi, hiện tại chỉ còn giảm chưa tới 7 điểm.

Credit: Vietstock Finance

VN30-Index rớt hơn 7 điểm, có tới 28 mã chìm trong sắc đỏ chỉ riêng bộ đôi GAS và PLX là giao dịch tăng giá (ở mức trên 1%). Chiều ngược lại, cổ phiếu SAB giảm mạnh nhất trong rổ VN30 là gần 6%. Theo sau là VCB, GVR, KDH, SSI và HDB (các mã giảm trung bình quanh mức 2%).

Chứng khoán, vận tải  giảm mạnh 

Tới 10h30, cổ phiếu VJC giảm hơn 2%, dẫn đầu sắc đỏ trong rổ VN30. Theo sau là các mã PDR, POW, DKH và SSI.

Credit: Vietstock Finance

Bên bán vẫn đang chiếm ưu thế ở hầu hết các nhóm ngành. Trong đó, chứng khoán đang là một trong những ngày giảm giá mạnh nhất. Các ông lớn đầu ngành như SSI, VND, HCM, MBS và SHS giảm từ 1-2%.

Ngành vận tải kho bãi cũng đang giảm điểm khá tiêu cực. Nhóm cổ phiếu hàng không như VJC, HVN và ACV đồng loạt giảm mạnh trung bình gần 2%. Sắc đỏ còn lan ra các cổ phiếu cảng biên. Mã VOS và PHP sụt giảm trung bình hơn 2%, HAH lùi hơn 1%, GMD nhích nhẹ xuống dưới tham chiếu.

Đi ngược với xu hướng chung, nhóm cổ phiếu Louis trở lại với nhiều mã hiện sắc tím kịch trần. Trong đó, TGG, AGM, SMT cùng nhau leo dốc hết biên độ, DDV bứt phá tăng hơn 12%, Bll tiến tốt hơn 8%.

Thu Thảo – Tổng hợp 

Related posts