Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightInvestingMarketsRegional Market News

Liên doanh Vinamilk và Kido cùng gia nhập thị trường đồ uống

Sau nhiều lần trì hoãn do Covid-19, liên doanh Vinamilk – Kido chính thức đặt chân vào ngành nước uống đóng chai với hai sản phẩm sữa bắp và sữa đậu xanh tươi.

 

 

Tại buổi công bố sáng 15/11, ông Mai Xuân Trầm (Tổng giám đốc Công ty TNHH Liên doanh Thực phẩm và Đồ uống Vibev – Liên doanh của Vinamilk và Kido) cho biết: với việc ra mắt hai sản phẩm này, công ty đặt mục tiêu nắm giữ vị trí số 1 về thị phần trong ngành nước tươi. Mục tiêu sản lượng đạt 150 triệu chai một năm (tương đương hơn 2.000 tỷ đồng) sau 5 năm vận hành.

 

Hai sản phẩm mới là sữa bắp tươi và sữa đậu xanh tươi Oh Fresh đã có mặt tại hơn 300.000 điểm bán toàn quốc tại các hệ thống phân phối toàn quốc của Vinamilk và Kido gồm: hệ thống các siêu thị, minimart, cửa hàng tiện lợi, quán ăn, trang thương mại điện tử với giá dùng thử 10.000 đồng một chai, giá bán chính thức là 15.000 đồng.

 

Ảnh: Vibev

 

Theo ông Trầm, công ty chọn hai sản phẩm này để gia nhập thị trường là vì ngành giải khát của Việt Nam trong những năm gần đây tăng trưởng ổn định từ 8-10%. Trong đó, ngành giải khát không gas có tốc độ tăng trưởng cao hơn ở khoảng 10-12%. Với việc người tiêu dùng trong nước ngày càng quan tâm đến sức khỏe của bản thân thì đây sẽ là nhóm ngành rất tiềm năng.

 

Ông nói thêm: “Về nước tươi hay đồ uống tươi, trên thị trường hiện nay các đơn vị cung ứng đa số là quy mô nhỏ, công nghệ kỹ thuật còn hạn chế. Do đó, với chiến lược đón đầu xu hướng, công ty kỳ vọng bứt phá nhanh trong thời gian tới”.

 

Sau hai sản phẩm đầu tiên này, ông Mai Xuân Trầm cho biết đội ngũ R&D của Vibev sẽ tiếp tục nghiên cứu các sản phẩm có hạn sử dụng dài hơn 14 ngày.

 

Tại thời điểm thành lập liên doanh Vibev, hai bên từng cho biết sản phẩm sẽ ra mắt tháng 4/2021. Kế hoạch này tiếp tục được dời sang quý II, rồi quý III do ảnh hưởng của dịch. Vibev được định hướng hoạt động trong ngành thức uống tươi tự nhiên, tốt cho sức khỏe, có hạn sử dụng ngắn. Tổng vốn đầu tư ban đầu cho Vibev là 400 tỷ đồng, trong đó Vinamilk góp 51% (tương đương 204 tỷ đồng), còn lại là Kido (tương đương 196 tỷ đồng).

 

Hoài Linh – Tổng hợp

 

 

Related posts