Navigator Business & Entrepreneurs
MarketsRegional Market News

VietinBank thu lợi nhuận hơn 14.000 tỷ đồng trong công cuộc phát hành trái phiếu năm 2021

VietinBank đã hoàn thành kế hoạch phát hành trái phiếu thứ cấp sớm hơn dự kiến, tăng trưởng tín dụng 12,5%, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cũng đã phê duyệt việc phát hành này từ tháng 11/2021.

 

VietinBank thu lợi nhuận hơn 14.000 tỷ đồng trong công cuộc phát hành trái phiếu năm 2021 – Ảnh minh họa

 

VietinBank mở bán trái phiếu của họ trên tất cả các điểm giao dịch của ngân hàng trên toàn quốc vào ngày 6/10 và đã nhận được sự ủng hộ của hơn 8.000 nhà đầu tư tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Cụ thể, ngân hàng đã bán thành công 6.513 tỷ đồng trái phiếu cho các nhà đầu tư và kéo theo đó, khối lượng trái phiếu thứ cấp được ngân hàng phát hành đã lên đến 14.422 tỷ đồng vào năm nay. Trong đó, trái phiếu riêng lẻ phát hành trước ngày 31/10 và được các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp mua với tổng giá trị lên đến 7.769 tỷ đồng.

Với tổng khối lượng trái phiếu phát hành, VietinBank đã ghi nhận là vượt kế hoạch và hoàn thành hơn 130% nhu cầu trái phiếu vốn cấp 2 tổng thể cho cả năm.

Đại diện VietinBank cho biết rằng vào đầu năm nay, VietinBank đã đăng ký chào bán 10.000 tỷ trái phiếu ra công chúng với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, đồng thời ngân hàng cũng thực hiện phát hành riêng lẻ cho các khách hàng tổ chức, định chế tài chính lớn trên thị trường.

Tổng số trái phiếu phát hành riêng lẻ nhằm mục đích đón đầu nhu cầu tăng trưởng tín dụng trong các tháng cuối năm, và cũng có thể đảm bảo tiết kiệm chi phí vốn và cân đối dòng tiền.

Trong quý 3 của năm nay, tổng lợi nhuận trước thuế của VietinBank là 3.061 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm nay gộp lợi nhuận trước thuế lên đến 13.911 tỷ đồng, tăng 34,2% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, tỷ lệ an toàn vốn của VietinBank trong quý 3 năm nay cũng ở mức cao hơn so với mức yêu cầu 8% theo quy định tại Thông tư 41 của NHNN.

VietinBank khẳng định vị trí của họ trên thị trường với kết quả tốt trong các đợt bán trái phiếu, và VietinBank cũng là tổ chức tín dụng phát hành lượng trái phiếu lớn nhất trong thị trường số so với các tổ chức tín dụng khác trên thị trường vào năm nay.

VietinBank sẽ niêm yết trái phiếu phát hành theo quy định nhằm tạo sự thanh khoản tốt hơn cho nhà đầu tư, góp phần phát triển thị trường chứng khoán bằng nhiều mã hàng tốt, và cũng tuân thủ đúng theo định hướng phát triển của Chính phủ.

 

Bài: Hào – Tổng hợp

 

Related posts