Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightMarketsWorld News

Tết Nguyên Đán ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng vận tải đường thuỷ Trung Quốc

Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán năm 2022, các thuyền viên của một số công ty vận tải biển Trung Quốc phải tạm ngừng các dịch vụ. Điều này góp phần ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng toàn cầu năm 2022.

 

Biến thể Delta làm tắc nghẽn chuỗi cung ứng toàn cầu - VnExpress Kinh doanh

 

Theo Bloomberg, chính sách Zero Covid của Trung Quốc khiến các thuỷ thủ buộc phải tính toán thời gian nghỉ việc để quay về đất liền thực hiện cách ly y tế. Một số trường hợp khác, các thuỷ thủ buôc phải thực hiện cách ly y tế khi đang làm nhiệm vụ sau đó mới được thông quan để trở về nhà.

Ở trung tâm sản xuất phía Nam của Trung Quốc, các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển thường bắt đầu kế hoạch giảm giá trong năm trước kỳ nghỉ lễ. Bởi vậy, các chủ hàng lớn trên toàn cầu như Ocean Network Express, Hapag-Lloyd đã tạm dừng đặt hàng container mới đến các cảng nhỏ ở phía Nam Trung Quốc.

Việc tạm dừng các dịch vụ trung chuyển lâu hơn so với bình thường, làm tăng số lượng hàng hoá tồn đọng, có thể tác động mạnh đến chuỗi cung ứng toàn cầu.

Giám đốc điều hành công ty tư vấn Vespucci Maritime, Lars Jensen cho biết: “Hàng hoá có thể được chuyển sang vận chuyển bằng đường bộ khi công suất tàu vận tải giảm. Điều này cũng tăng áp lực tới công tác  vận chuyển đường bộ đối với các chủ hàng chỉ sử dụng cảng lớn trong khu vực”.

Thu Thảo – dẫn từ Insider Business

Related posts