Navigator Business & Entrepreneurs
InvestingMarketsVirtual & High TechWorld News

SoftBank tìm kiếm khoản vay ký quỹ trị giá 8 tỷ USD như một phần trong thương vụ IPO của Arm

SoftBank Group Corp. đang yêu cầu các ngân hàng tranh thủ giành các vị trí trong danh sách tiềm năng của Arm Ltd. để bảo lãnh khoản vay ký quỹ trị giá 8 tỷ USD. Nguồn tài chính cho vay ký quỹ là một lựa chọn đang được SoftBank cân nhắc cho đợt IPO có thể là lớn nhất trong năm nay.

Các ngân hàng đang có kế hoạch định giá IPO cho Arm lên tới 50 tỷ USD. Arm có khả năng trị giá 25 tỷ đến 35 tỷ USD dựa trên các chỉ số định giá của ngành và các dự đoán ban đầu của các nhà phân tích. Nvidia đã thất bại trong nỗ lực mua Arm với giá kết khoảng 40 tỷ USD bao gồm tiền mặt và cổ phiếu vào năm 2020 và tăng lên hơn 60 tỷ USD.

 

Người phát ngôn của SoftBank và Arm đều từ chối bình luận.

 

Người sáng lập SoftBank, Masayoshi Son, đang chọn niêm yết Arm ở Mỹ bất chấp nỗ lực của London để thu hút các chuyên gia công nghệ đến sàn giao dịch trong nước vì tiềm năng định giá tốt hơn cho công ty. Son đã quảng cáo về tiềm năng IPO của Arm kể từ khi có tin tức cho rằng Nvidia bỏ cuộc. “Đây là sự trở lại với kế hoạch ban đầu của chúng tôi. Chúng tôi sẽ hướng tới đợt IPO lớn nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử ngành bán dẫn.”, ông nói với các nhà đầu tư và các nhà phân tích vào tuần trước.

Bài: Nguyễn Nam – Theo Bloomberg

 

Related posts