Navigator Business & Entrepreneurs
FinanceHighlightInvestingMarkets

Shein nộp đơn xin IPO ở London với mức định giá 64 tỷ USD

SCMP đưa tin, rằng công ty thời trang nhanh Shein đang tìm cách IPO trên Sở giao dịch chứng khoán London.

Công ty thời trang nhanh Shein đang tìm cách IPO trên Sở giao dịch chứng khoán London, một đợt chào bán có thể định giá công ty ở mức khoảng 63,9 tỷ USD, tờ South China Morning Post đưa tin, dẫn nguồn truyền thông Anh. Công ty được cho là đang đặt mục tiêu huy động được 1,3 tỷ USD từ đợt IPO.

Nếu đợt chào bán thành hiện thực, Shein có thể trở thành kỳ lân Trung Quốc có giá trị cao thứ hai, sau ByteDance. Shein được định giá tương tự ở mức 64 tỷ USD vào tháng 1 năm 2023, giảm so với mức đỉnh 100 tỷ USD vào tháng 4 năm 2022.

Tờ Financial Times đưa tin vào tháng trước do căng thẳng Mỹ-Trung gia tăng, Shein được cho là đã chuyển kế hoạch IPO từ New York sang London , mặc dù chủ tịch điều hành của công ty Donald Tang đã từ chối xác nhận động thái này vào thời điểm đó. Quyết định này diễn ra sau khi công ty chuyển trụ sở chính ở Nam Kinh, Trung Quốc sang Singapore vào năm 2021 vì những lý do tương tự.

Không rõ liệu công ty có cần sự chấp thuận của các cơ quan quản lý Trung Quốc cho đợt IPO hay không. Các quy định mới do Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc đặt ra yêu cầu các công ty niêm yết ở nước ngoài phải đăng ký ý định của họ với cơ quan này và nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý có liên quan trong ngành tương ứng của họ.

Shein phục vụ khách hàng tại hơn 150 quốc gia và có trung tâm tìm nguồn cung ứng lớn ở Quảng Châu. Shein đã bổ nhiệm Goldman Sachs, JP Morgan và Morgan Stanley làm cố vấn tài chính.

Blac

Related posts