Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainFeaturedVirtual & High TechWorld News

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance không “đóng băng” tài khoản của Nga

Binance sẽ không “đơn phương” đóng băng tài khoản của người dùng Nga bất chấp lời kêu gọi của Thủ tướng Ukraine.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Ukraine, Mykhailo Fedorov đã đăng tải dòng tweet kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn chặn địa chỉ người dùng Nga.

Ông viết: “Điều quan tọng là phải đóng băng không chỉ địa chỉ liên quan đến các chính trị gia Nga và Belarus mà còn là tài khoản của người thường”.

Trả lời cho vấn đề này, đại diện Binance cho biết: “Chúng tôi sẽ không đơn phương đóng băng hàng triệu tài khoản giao dịch của người dân Nga”.

“Tiền điện tử vốn cung cấp sự tự do tài chính lớn hơn cho người dân trên toàn cầu. Đơn phương quyết định cấm mọi người truy cập vào tiền điện tử của họ sẽ ảnh hưởng tới điều này”, đại diện Binance chia sẻ.

Jesse Powell, Giám đốc điều hành của Kraken, một sàn giao dịch điện tử lớn khác cũng xác nhận công ty sẽ không thể đóng băng tài khoản của khách hàng đến từ Nga mà không có yêu cầu pháp lý.

Trái lại, Dmarket, một nền tảng cho phép người dùng giao dịch các vật phẩm ảo trong trò chơi cho biết, họ đã cắt mọi mối quan hệ với Nga và Belarus do cuộc chiến tranh tại Ukraine. Công ty sẽ cấm hoạt động đăng ký của người dùng từ Nga và Belarus đồng thời đóng băng tài khoản của họ. Theo Dmarket, đồng rúp của Nga đã bị xoá khỏi nền tảng này.

 

Trước đó, Mỹ và Liên minh châu Âu đã thực hiện hàng loạt biện pháp trừng phạt nhắm vào các ngân hàng Nga. Điều này đã gây ra sự sụt giảm của đồng rúp trên thị trường quốc tế.

 

Thu Thảo – dẫn từ CNBC

Related posts