Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainHighlightWorld News

Samsung tham gia metaverse, mở cửa hàng đầu tiên tại Decentraland (MANA)

Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc chuẩn bị mở một cửa hàng ảo của mình tại Decentraland, tương ứng với cửa hàng thực nằm ở 837 Phố Washington, New York. Người phát ngôn của Samsung cho biết đây là “một trong những thương vụ thâu tóm đất thương hiệu lớn nhất trong lịch sử của Decentraland”.

Samsung là tập đoàn mới nhất công bố dự án metaventure, hợp tác với Decentraland để tiến vào “vũ trụ ảo” metaverse.

Samsung Electronics America, chi nhánh tại Mỹ của Samsung, đã mở một phiên bản ảo của cửa hàng vật lý 837 hàng đầu của mình ở Decentraland. Cửa hàng thực nằm ở 837 Phố Washington, Manhattan của Thành phố New York. Việc mở một phiên bản ảo của cửa hàng vật lý  ở New York nhằm tăng cường tương tác với khách hàng tại thời điểm COVID-19 bùng nổ khiến việc mua hàng trực tiếp gặp nhiều trở ngại.

Cửa hàng Samsung 837X sẽ được mở ở Decentraland trong một thời gian giới hạn.

Trước tiên, khách hàng phải vào Decentraland thông qua trình duyệt web để truy cập vào cửa hàng. Sau khi đăng nhập, avatar của họ sẽ bước vào sảnh đợi, một hướng dẫn viên ảo sẽ dẫn avatar đến một trong ba phòng bên trong bao gồm: “Khu rừng độc đáo”, “Giai đoạn tùy chỉnh” và “Sân khấu kết nối”.

Cửa hàng Samsung 837X sẽ mang đến những cuộc phiêu lưu kỹ thuật số thông qua ba chủ đề chính là “Sân khấu kết nối”, “Khu rừng độc đáo” và lễ kỷ niệm âm nhạc tại “Giai đoạn tùy chỉnh”. Sân khấu kết nối sẽ giới thiệu tin tức của Samsung từ Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES), bắt đầu vào ngày 5 tháng 1 và sẽ kéo dài đến ngày 8 tháng 1.

“Khu rừng độc đáo” cho phép khách có trải nghiệm ấn tượng qua hàng triệu cây kỹ thuật số. Samsung vừa mới thiết lập mối quan hệ hợp tác Veritree , một nền tảng blockchain được cung cấp bởi Cardano để chống lại những tác động bất lợi của biến đổi khí hậu, hướng đến mục tiêu trồng hai triệu cây xanh ở Madagascar vào quý đầu tiên năm 2022 của Samsung.

Đối với “Giai đoạn tùy chỉnh” trong cửa hàng 837X, khách tham gia sẽ được trải nghiệm bữa tiệc khiêu vũ trực tiếp thực tế do DJ Gamma Vibes tổ chức từ cửa hàng Samsung 837 thực. Đồng thời, họ còn có cơ hội nhận được rất nhiều phần thưởng NFT giá trị từ sự kiện này.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc gần đây đã thông báo về việc phát hành một loạt TV thông minh mới có hỗ trợ nền tảng NFT với các sản phẩm Micro LED, Neo QLED và The Frame.

Bài: Hoài Linh – Theo Cointelegraph

Related posts