Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightVirtual & High TechWorld News

Microsoft cùng Qualcomm tăng tốc trong cuộc đua phát triển vũ trụ ảo

Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Microsoft và công ty công nghệ Qualcomm của Mỹ gần đây đã tăng tốc trong cuộc đua xây dựng vũ trụ ảo khi thông báo hợp tác phát triển thiết bị thực tế tăng cường (AR) cho thị trường doanh nghiệp và tiêu dùng. 

Việc phát triển và đưa vũ trụ ảo ra thị trường đòi hỏi năng lực và khả năng về công nghệ và tiếp thị, điều mà một doanh nghiệp đơn lẻ không thể đáp ứng, ngay cả khi doanh nghiệp đó lớn như Microsoft hay Qualcomm. Do đó, trong quá trình hợp tác, các tập đoàn công nghệ sẽ đưa ra những năng lực và khả năng cốt lõi của mình.

 

Hợp tác với Microsoft, Qualcomm sẽ phát triển chip AR tuỳ biến nhằm tạo ra những chiếc kinh AR nhẹ và tiêu tốn ít năng lượng, mang đến nhiều trải nghiệm. Trong khi đó, Microsoft sẽ đóng góp cho Mesh Microsoft và Snapdragon Spaces XR Developer Platform.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc phụ trách mảng thực tế mở rộng (XR) của Qualcomm Technologies, Inc., Hugo Swart, nói việc hai tập đoàn hợp tác là một bước tiếp theo trong việc thực hiện cam kết chung về XR và vũ trụ ảo.

Chiến lược XR cốt lõi luôn đưa đến công nghệ vượt trội nhất, các bộ chip XR có mục đích sử dụng cụ thể và làm cho hệ sinh thái trở thành cơ sở cho các nền tảng phần mềm và các thiết kế phần cứng. Công ty này muốn phối hợp với Microsoft để thúc đẩy việc ứng dụng phần cứng và phần AR trong toàn bộ lĩnh vực trên.

Phó Chủ tịch phụ trách mảng thực tế hỗn hợp của Microsoft, Rubén Caballero, cho biết mục tiêu của tập đoàn này là truyền cảm hứng và trao quyền cho các công ty khác trong việc hợp tác phát triển tương lai của vũ trụ ảo, dựa trên lòng tin và đổi mới.

Với các dịch vụ như Microsoft Mesh, Microsoft quyết tâm mang lại những tính năng an toàn nhất và toàn diện nhất để vũ trụ ảo có thể kết hợp giữa thế giới thực và thế giới ảo, cuối cùng là đưa đến cảm giác cùng hiện diện thông qua các thiết bị. Tập đoàn này mong muốn hợp tác với Qualcomm Technologies để toàn bộ hệ sinh thái của tập đoàn có thể mở ra tiềm năng của vũ trụ ảo.

Bài: Thu Thảo – dẫn từ IBTimes

Related posts