Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainHighlightWorld News

Liên minh Châu Âu mở cửa cho tiền điện tử

Ủy viên Liên minh Châu Âu về Nội vụ cho biết Liên minh Châu Âu mở cửa cho các tài sản kỹ thuật số với sự hiện diện của quy định ngăn chặn gian lận.

Liên minh châu Âu sẽ mở cửa cho các loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin hoặc đồng euro kỹ thuật số, nhưng trước hết các quy định phải được tăng cường để ngăn chặn gian lận, Ủy viên EU về Nội vụ Ylva Johansson cho biết tại Hội nghị An ninh Munich hôm thứ Sáu.

Johansson cho biết: “Tôi không thấy khó chịu với các loại tiền kỹ thuật số nhưng chúng tôi cần điều chỉnh chúng theo cách phù hợp để các tổ chức tội phạm và khủng bố không thể khai thác tính ẩn danh, hiện đang được một số mạng cho phép”.

Tuyên bố của bà nói rõ rằng châu Âu dễ tiếp thu công nghệ tiền kỹ thuật số hơn so với Trung Quốc, quốc gia gần đây đã cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử.

Trong cuộc họp của hội đồng bảo mật, Johansson tiếp tục nhấn mạnh các quy định và ngăn chặn gian lận. Cuộc họp lần này cũng có sự tham gia của Sam Bankman-Fried, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, và doanh nhân người Đức Christian Angermayer, người đồng sáng lập quản lý tài sản Cryptology Asset Group.

Bankman-Fried cũng thừa nhận rủi ro của tội phạm sử dụng tiền điện tử, nhưng cho biết các nền tảng đã tăng cường đáng kể cơ chế giám sát.

Angermayer cho biết “các tổ chức tài chính thường bảo vệ lợi ích của chính họ” trong khi hàng tỷ người trên khắp thế giới không có tài khoản ngân hàng bị cắt khỏi hệ thống tài chính. Ông nói rằng tình hình đó có thể được khắc phục bằng sự gia tăng của các công nghệ blockchain trong lĩnh vực tiền điện tử như Bitcoin, và cơ hội số hóa các loại tiền tệ như đô la Mỹ và đồng euro.

 

Bài: Hoài Linh – Theo Bloomberg

 

Related posts