Navigator Business & Entrepreneurs
HighlightInvestingNewsRegional Market NewsWorld News

GM lên kế hoạch đầu tư 6,5 tỷ USD vào các nhà máy xe điện tại Michigan

Theo các tài liệu được công bố hôm thứ Sáu, General Motors và Ultium Cells –  nhà phát triển pin do GM và LG Energy Solution điều hành – đang lên kế hoạch đầu tư 6,5 tỷ USD vào các nhà máy sản xuất xe điện và pin ở Michigan, một bước tiếp theo trong kế hoạch giảm bớt lượng khí thải carbon của GM vào năm 2040.

 

General Motors hiring for around 100 temp jobs at Flint Assembly - mlive.com
GM lên kế hoạch đầu tư 6,5 tỷ USD vào các nhà máy xe điện tại Michigan. Ảnh minh hoạ.

 

GM và Ultium dự kiến ​​sẽ tạo ra 4.000 việc làm ở Lansing và vùng ngoại ô Detroit của Orion Township, theo chương trình họp của Quỹ Chiến lược Michigan, cơ quan nhà nước cung cấp các khoản tài trợ và đặc quyền tài chính khác cho các công ty hoạt động ở Michigan.

Ngoài ra, nhiều nguồn tin nước ngoài cho biết, GM và LG Energy Solution có kế hoạch đầu tư 2,5 tỷ USD vào một nhà máy sản xuất pin ở Lansing, và GM đang nhắm tới đầu tư 4 tỷ USD để mở rộng một nhà máy ở Orion Township, nơi sẽ sản xuất xe bán tải Chevrolet Silverado và GMC Sierra chạy điện.

GM đã cam kết đầu tư 35 tỷ USD vào phát triển xe điện và xe tự hành từ năm 2020 đến năm 2025. Vào tháng 1.2021, GM đặt mục tiêu loại bỏ khí thải từ ống xả trong các loại xe mới vào năm 2035 và đặt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2040, đây được đánh giá là mục tiêu tạo áp lực lên các nhà phát triển của GM trong những năm tới.

Các khoản đầu tư trước đây của công ty vào công nghệ xe điện bao gồm việc mở rộng 28 triệu USD cho phòng thí nghiệm thử nghiệm pin ở Warren, Michigan và khoản đầu tư 402 triệu USD vào nhà máy lắp ráp Orion nơi sản xuất xe điện Chevrolet Bolts. Vào tháng 11, GM đã khai trương Factory Zero của Detroit, nhà máy đầu tiên của công ty hoàn toàn dành cho việc phát triển xe điện.

Tuy nhiên, cho đến hiện tại, đại diện GM và Ultium vẫn chưa trả lời các yêu cầu bình luận từ phóng viên.

 

Bài: Vi – Forbes

Related posts