Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightMarketsWorld News

Ford ký thỏa thuận thanh toán 5 năm với Stripe nhằm thúc đẩy thương mại điện tử

Ford Motor đã kí kết thỏa thuận kéo dài 5 năm nhằm tăng cường chiến lược thương mại điện tử của hãng với công ty dịch vụ tài chính và phần mềm Stripe. 

 

Ford Motor Credit, chi nhánh dịch vụ tài chính của Ford, sẽ sử dụng công nghệ của Stripe để xử lý các khoản thanh toán kỹ thuật số tại các thị trường trên khắp Bắc Mỹ và Châu Âu.

Stripe sẽ xử lý các giao dịch cho các đơn đặt hàng và đặt trước xe của người tiêu dùng, cũng như các tùy chọn tài chính đi kèm cho khách hàng thương mại của Ford. Nhà sản xuất ô tô cũng có kế hoạch sử dụng Stripe để chuyển khoản thanh toán của khách hàng từ trang web của mình đến đúng đại lý địa phương Ford hoặc Lincoln.

Được thành lập vào năm 2010 bởi anh em người Ireland Patrick và John Collison, Stripe là công ty khởi nghiệp giá trị nhất ở Thung lũng Silicon, với mức định giá 95 tỷ USD. Công ty bán phần mềm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình và quy mô dễ dàng xử lí thanh toán qua Internet.

Công ty thu lợi nhuận từ mỗi giao dịch mà họ xử lý, với khách hàng chính là Shopify, Salesforce và Deliveroo. Tuy nhiên, công ty phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các đối thủ fintech như Adyen và Checkout.com.

Ông Marion Harris, Giám đốc điều hành của Ford Motor Credit Company, cho biết: “Chúng tôi đang đưa ra các quyết định chiến lược về nơi cung cấp các nhà cung cấp có chuyên môn vững vàng và nơi xây dựng trải nghiệm khác biệt, luôn cập nhật mà khách hàng của chúng tôi sẽ coi trọng”.

Ford dự kiến ​​sẽ bắt đầu triển khai công nghệ của Stripe vào nửa cuối năm 2022. Bắc Mỹ sẽ là địa điểm đầu tiên áp dụng.

Ông Mike Clayville, giám đốc doanh thu của Stripe cho biết rằng trong thời kỳ đại dịch, mọi người cảm thấy thoải mái khi thanh toán trực tuyến cho hàng hóa, chăm sóc sức khỏe, và hơn thế nữa. Giờ đây, người tiêu dùng mong đợi có thể mua sắm trực tuyến mọi thứ.

Giá trị vốn hóa thị trường của Ford lần đầu tiên đạt cột mốc 100 tỷ đô la vào tuần trước khi các nhà đầu tư ủng hộ chiến lược xe điện và kế hoạch tái cơ cấu Ford+ của công ty. Cổ phiếu Ford cũng là cổ phiếu ô tô hoạt động tốt nhất vào năm 2021, vượt qua cả Tesla và General Motors.

Bài: Nguyen Long – Theo CNBC

Related posts