Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightInvestingMarkets

Du lịch Hà Nội hướng đến mục tiêu đạt 5,2 tỷ USD vào năm 2025

Du lịch Hà Nội đang thực hiện các nhiệm vụ phối hợp để đạt được hàng loạt mục tiêu phát triển du lịch trong giai đoạn 2024-2025 và trở lại mức ít nhất tương đương với thời kỳ tiền đại dịch Covid-19.

Ngành du lịch Hà Nội đang chuẩn bị đón khoảng 30 triệu khách du lịch vào năm 2025 và thu về hơn 130 nghìn tỷ đồng (5,2 tỷ USD), theo quy hoạch phát triển du lịch thành phố do Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền công bố.

Để đạt được mục tiêu này, Hà Nội sẽ tập trung xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn , bao gồm: du lịch văn hóa, du lịch MICE, du lịch cộng đồng, giải trí – thể thao, sinh thái, chăm sóc sức khỏe, du lịch golf.

Hà Nội sẽ có biện pháp thu hút thêm khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là từ Đông Bắc Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc), ASEAN, Liên minh châu Âu, Mỹ, đồng thời từng bước khai thác các thị trường tiềm năng như Ấn Độ, các nước Trung Đông, Australia,… Các nước Đông Âu.

Nhấn mạnh sẽ được đặt vào việc tăng cường các dịch vụ và tiện nghi tại các điểm đến và triển khai các tour du lịch gắn liền với các giá trị và di sản lịch sử, văn hóa.

Thành phố đang nỗ lực đạt được một số mục tiêu phát triển du lịch trong giai đoạn 2024-2025 bằng hoặc lớn hơn những mục tiêu đã đạt được trước đại dịch Covid-19.

Theo bà Nhữ Thị Ngần, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Hà Nội, Hà Nội cần tìm mọi cách để khuyến khích khách du lịch ở lại Thủ đô lâu hơn.

“Vì Hà Nội là điểm trung chuyển của các tỉnh phía Bắc nên du khách thường ở lại thành phố vài ngày trước khi đi du lịch những nơi khác. Việc giữ chân du khách ở lại thành phố lâu hơn từ lâu đã là một thách thức đối với Hà Nội”, bà Ngần nói.

Làng nghề làm hương Quảng Phú Cầu.

Để khuyến khích du khách ở lại lâu hơn, bà đề nghị Hà Nội xây dựng kế hoạch quảng bá trên các kênh truyền hình, truyền hình trong nước và quốc tế cũng như quảng bá du lịch Thủ đô trên các nền tảng kỹ thuật số và mạng xã hội nhắm vào các thị trường trọng điểm và tiềm năng.

Những giải thưởng ấn tượng toàn cầu một lần nữa khẳng định sản phẩm du lịch của Thủ đô. Năm ngoái, Hà Nội đã giành được một số giải thưởng du lịch quốc tế, bao gồm “Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á 2023” và “Điểm đến nghỉ dưỡng thành phố hàng đầu châu Á 2023”, trong khi Sở Du lịch đạt danh hiệu “Hội đồng du lịch thành phố hàng đầu châu Á”.

Ngoài việc triển khai các tour du lịch đêm mới, Hà Nội còn thúc đẩy du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái và du lịch nông nghiệp cùng nhiều sáng kiến​​khác, đồng thời khởi động hệ thống cơ sở dữ liệu du lịch tại dulich.myhanoi.vn vào đầu năm 2023. Hà Nội cũng đã phát triển một hệ thống cơ sở dữ liệu du lịch tại dulich.myhanoi.vn. bản đồ du lịch số bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài.

Từ cuối năm 2023, Sở Du lịch thành phố nghiên cứu phát triển các tuyến du lịch mới, trong đó có “Khám phá con đường di sản Nam Thăng Long”, phát huy thế mạnh di sản văn hóa, làng nghề vùng ven; tuyến từ trung tâm thành phố đến các huyện Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên đưa du khách đến các làng nghề nổi tiếng trên địa bàn các huyện.

Một tour du lịch khác từ trung tâm thành phố đến đình Bình Đa (huyện Thanh Oai), làng nghề làm hương Quảng Phú Cầu (huyện Ứng Hòa) và làng lụa ở huyện Mỹ Đức cũng được thiết kế để giữ chân du khách ở Hà Nội lâu hơn.

AK- TTTĐTTbhn

Related posts