Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightInvesting

DataTrust- nền tảng tuân thủ bảo vệ dữ liệu cá nhân đầu tiên của Việt Nam

DataTrust là nền tảng số đầu tiên tại Việt Nam quản trị về quyền riêng tư được phát triển với mục tiêu mang đến giải pháp toàn diện cho mọi tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu trong lĩnh vực này.

Nền tảng này đã được giới thiệu tại hội thảo “Xây dựng chính sách bảo vệ dữ liệu cá nhân”do Bộ Công an tổ chức hồi đầu tháng qua.

DataTrust được Công ty cổ phần An ninh dữ liệu Việt Nam (VNDS) nghiên cứu và phát triển trong bối cảnh các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng tăng, doanh nghiệp cũng phải đối mặt với rủi ro xâm phạm dữ liệu.

Báo cáo chi phí xâm phạm dữ liệu của IBM cho thấy, chi phí của các cuộc xâm phạm dữ liệu lên tới gần 5 triệu USD. Các doanh nghiệp phải hứng chịu hậu quả nặng nề hơn, khi ngày càng phải chi trả nhiều hơn cho các dịch vụ khôi phục thông tin bị mất hoặc bị đánh cắp sau khi vi phạm xảy ra.

Tại Việt Nam, các sự cố liên quan tới rò rỉ dữ liệu cũng đang đặt ra nhiều rủi ro, thách thức. Đây cũng là mối quan tâm của nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong việc tuân thủ các quy định và biện pháp bảo vệ phù hợp.

DataTrust là nền tảng số đầu tiên tại Việt Nam quản trị về quyền riêng tư được phát triển với mục tiêu mang đến giải pháp toàn diện cho mọi tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu trong lĩnh vực này.

DataTrust là công cụ hỗ trợ các cơ quan, tổ chức Tự động hóa và Đơn giản hoá các quy trình chứng minh tuân thủ quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân. Đưa các quy trình chứng minh tuân thủ theo các quy định hiện hành trở nên dễ triển khai, dễ thực hiện từ đó tiết kiệm thời gian và chi phí cho tổ chức doanh nghiệp.

Nền tảng cũng cung cấp bộ công cụ toàn diện, hỗ trợ thực thi đầy đủ các quyền của chủ thể dữ liệu, đảm bảo tuân thủ tối đa cho doanh nghiệp như: thực hiện báo cáo hiện trạng; báo cáo tuân thủ; báo cáo thủ tục hành chính; Thựct hiện 11 quyền của chủ thể dữ liệu.

Ngoài ra, hệ thống giám sát tuân thủ chủ động của DataTrust cũng giúp doanh nghiệp tự phát hiện các vấn đề trong triển khai tuân thủ.

Ông Đỗ Hưng Thuận, Giám đốc công nghệ Công ty cổ phần An ninh dữ liệu Việt Nam (VNDS) chia sẻ: Tại Việt Nam, DataTrust được xây dựng dựa trên nhu cầu và giải bài toán thực tiễn hiện nay khi chưa có một giải pháp công nghệ nào có thể hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình chứng minh tuân thủ – vốn phức tạp, tốn kém thời gian và chi phí.“Chúng tôi mong muốn mang đến cho doanh nghiệp, tổ chức bộ giải pháp công nghệ Toàn diện, Đầy đủ và Phù hợp hoàn toàn với các yêu cầu pháp lý về bảo vệ dữ liệu cá nhân tại Việt Nam. DataTrust giúp doanh nghiệp thực hiện tuân thủ và chứng minh tuân thủ dễ dàng, nhanh chóng điều mà đa số các doanh nghiệp còn đang loay hoay chưa biết phải làm như thế nào. Thực tế triển khai cho các khách hàng của chúng tôi, DataTrust đã giúp họ giảm tới 95% thời gian, chi phí và nhân lực so với cách làm truyền thống”, ông Thuận cho biết.

Theo SHTT

Related posts