Navigator Business & Entrepreneurs
HighlightStock MarketWorld News

Cổ phiếu của công ty SPAC đứng sau Truth Social tăng mạnh khi ứng dụng đứng đầu Apple App Store

Cổ phiếu của Digital World Acquisition Corp (DWAC.O), công ty séc trống đứng sau ứng dụng truyền thông xã hội mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump Truth Social, đã tăng khoảng 14% vào thứ Ba khi ứng dụng đứng đầu lượt tải xuống trên App Store của Apple chỉ sau 3 ngày ra mắt.

 

Theo công ty nghiên cứu Apptopia, Truth Social đã được tải xuống 170.000 lần kể từ khi ra mắt.

Việc ứng dụng được phát hành có thể đánh dấu sự trở lại của Trump với mạng xã hội sau khi ông bị cấm bởi Twitter Inc (TWTR.N), Facebook (FB.O) và Google (GOOGL.O) do có những động thái kích động bạo lực.

Cổ phiếu của Digital World đã tăng 14% lên 96,36 USD, mức được thấy lần cuối vào tháng 10, vài ngày sau khi công ty này công bố thỏa thuận niêm yết công khai Trump Media & Technology Group (TMTG), liên doanh đứng sau Truth Social.

Dennis Dick, trưởng bộ phận cấu trúc thị trường, nhà kinh doanh độc quyền tại Bright Trading LLC ở Las Vegas, cho biết: “Từ góc độ cơ bản, còn quá sớm để nhận xét ứng dụng mạng xã hội Truth Social có thành công hay không. Trump có một lượng lớn người theo dõi và họ có thể chuyển từ mạng xã hội truyền thống sang nền tảng này, nhưng sự thành công còn phụ thuộc vào chất lượng của ứng dụng.”

Tuy nhiên, một vài người dùng mới gặp sự cố khi đăng ký ứng dụng miễn phí hoặc bị đưa vào danh sách chờ với lý do “quá lượng truy cập” ngay sau khi ra mắt. Không rõ liệu các vấn đề có được giải quyết trong thời gian sớm hay không.

Các nhà quản lý tài chính hàng đầu của Wall Street đang điều tra thương vụ trị giá 1,25 tỷ USD của Trump để đưa TMTG lên thị trường chứng khoán, theo một hồ sơ vào tháng 12.

Các cổ phiếu khác có liên quan đến Trump cũng tăng. Phunware (PHUN.O), được thuê bởi chiến dịch tái tranh cử Tổng thống năm 2020 của Trump để xây dựng một ứng dụng điện thoại, đã tăng 11%. SPAC CF Acquisition Corp VI (CFVI.O), công ty đang sử dụng nền tảng video Rumble Inc, đã tăng thêm 3,3%.

Trong cùng thời điểm, cổ phiếu Twitter Inc (TWTR.N) giảm 1,7%, trong khi cổ phiếu công ty mẹ của Facebook (FB.O) – Meta giảm 1%.

 

Bài: Hoài Linh – Theo Reuters

Related posts