Navigator Business & Entrepreneurs
InvestingWorld News

Chuỗi bán lẻ dược phẩm Al Dawaa tìm cách huy động 500 triệu USD từ IPO

Al Dawaa Medical Services Co., một trong những công ty bán lẻ dược phẩm lớn nhất Ả Rập Xê Út, đang tìm cách huy động khoảng 500 triệu USD từ đợt IPO. GIB Capital đóng vai trò là đơn vị chính điều phối và bảo lãnh cho đợt IPO của Al Dawaa Medical.

Phạm vi giá của đợt IPO đã được đặt ở mức 65 riyals (17,33 đô la) đến 73 riyals. Việc dựng sổ (book-building) cho 25,5 triệu cổ phiếu.

 

Hầu hết các đợt IPO đều được định giá ở mức cao nhất của phạm vi chào bán và sau đó tăng vọt khi ra mắt giao dịch. Chỉ số chuẩn của Ả Rập Xê Út đã tăng khoảng 9% trong năm nay, kéo dài mức tăng 30% vào năm 2021.

Al Nahdi Medical Co., chuỗi cửa hàng bán lẻ dược phẩm lớn nhất vương quốc, đang có kế hoạch huy động khoảng 1,3 tỷ đô la thông qua IPO trong vài tháng tới. Đây có thể là thương vụ bán cổ phần lớn nhất vương quốc kể từ khi gã khổng lồ dầu mỏ nhà nước Saudi Aramco lên sàn vào năm 2019.

Nền kinh tế lớn nhất Trung Đông đã được thúc đẩy nhờ giá dầu tăng và chính phủ nới lỏng việc phong tỏa. Một số đợt IPO lớn nhất năm ngoái bao gồm các đợt chào bán của ACWA Power, Solutions của STC và Saudi Tadawul Group.

Bài: Nguyễn Nam – Theo Bloomberg

 

Related posts