Navigator Business & Entrepreneurs
Biz BooksBlockchainFeaturedHighlightWorld News

Bitcoin thủng đáy 35.000 USD

Thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ, Bitcoin giảm sốc về vùng 35.000 USD, mất gần 8% trong 24 giờ, chạm mức đáy của năm 2022. 

 

 Bitcoin đã giảm 8,1% xuống còn quanh mức 34.840 điểm. Đây là đợt sụt giảm sâu nhất của Bitcoin trong tháng 2 này.

Theo đó, giá Bitcoin rơi tự do sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu “hoạt động quân sự đặc biệt” ở Ukraine nhằm đạt được mục tiêu “phi quân sự hoá và phi phát xít hoá Ukraine”.

 

 

Không chỉ Bitcoin, các đồng tiền khác cũng chao đảo sau tin nóng này. Trong đó, Avalanche giảm hơn 7%, còn Ethereum, Cardano và Dogecoin giảm 4-5%. Tổng cộng vốn hoá thị trường tiền điện tử toàn cầu lùi về mức 1.710 tỷ USD, giảm 5% trong 24 giờ qua.

Yuya Hasegawa – nhà phân tích thị trường tiền điện tử tại sàn giao dịch Bitcoin Nhật Bản Bitbank, cho biết: “Câu chuyện về mùa đông tiền điện tử Bitcoin gần như hoàn toàn tan vỡ khi khả năng xung đột quân sự ngày càng tăng và mối quan hệ Mỹ – Nga càng lúc xấu khiến thị trường tài chính rộng lớn hơn chuyển sang chế độ hạn chế rủi ro”.

Hasegawa cho biết, Bitcoin sẽ giao dịch trong phạm vi 32.000 USD – 43.000 USD trong tuần này.

Dữ liệu của CoinDesk cho thấy, phần lớn nhà đầu tư Bitcoin ngắn hạn đã mua trong vùng giá 42.000 USD – 50.000 USD. Do đó, những biến động gần đây khiến giá tiền số này về dưới 50.000 USD có thể gây ra một số lo lắng cho nhà giao dịch khi các khoản lỗ tăng lên.

Du Jun, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Huobi dự báo, “Theo chu kỳ này phải đến cuối năm 2024, đầu năm 2025, chúng ta mới có thể chào đón đợt tăng giá lớn tiếp theo”.

Thu Thảo – tổng hợp

Related posts