Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainFeaturedHighlightWorld News

Binance đầu tư vào startup blockchain của Việt Nam

Binance Labs, bộ phận đầu tư của sàn giao dịch Binance, vừa thông báo đầu tư chiến lược vào Coin98, nhằm hợp tác phát triển hệ sinh thái DeFi của Binance Smart Chain.

 

Hệ sinh thái của Coin98

Coin98 là hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) được sáng lập bởi đội ngũ người Việt, với các sản phẩm nổi bật như ví không lưu ký Coin98 Wallet, sàn giao dịch phi tập trung Coin98 Exchange và cổng giao dịch đa chuỗi Space Gate.

Ông Nguyễn Thế Vinh, CEO và đồng sáng lập Coin98 Finance cho biết vòng đầu tư này sẽ giúp Coin98 phát triển thêm các sản phẩm trong nền tảng DeFi, gồm NFT Marketplace, launchpad, AMM và đưa DeFi tiếp cận đến tất cả mọi người.

“Binance là đối tác có hơn 80 triệu người dùng, và hàng trăm tỷ USD được giao dịch mỗi ngày trên toàn cầu. Tuy vậy, các sản phẩm, dịch vụ tài chính phi tập trung trên nền tảng BSC còn khá yếu. Thương vụ lần này là tiền đề để Coin98 hợp tác xây dựng nền tảng tài chính phi tập trung cùng Binance trong tương lai”, ông Vinh chia sẻ thêm.

Người đứng đầu Binance Labs Bill Chin nhận xét: “Chúng tôi hy vọng Coin98 có thể đóng góp vào sự phát triển của DeFi trong hệ sinh thái BSC thông qua khoản đầu tư chiến lược này. Có rất nhiều tính năng trong tầm nhìn của Coin98 và người dùng của hệ sinh thái BSC sẽ hào hứng đón chờ những tính năng này”.

Binance Labs thông báo họ sẽ hỗ trợ cho Coin98 về mặt công nghệ, đội ngũ cố vấn, nhằm giúp các dự án của Coin98 đạt được các mục tiêu chiến lược và tầm nhìn dài hạn. Việc đầu tư này sẽ góp phần giúp đội ngũ Coin98 tăng tốc các dự án đang được triển khai.

Ngay sau khi Binance công bố quyết định đầu tư vào Coin98, khối lượng giao dịch C98 tăng 161%. Mức giá của Coin98 cũng ghi nhận sự tăng trưởng tốt từ mức 2,45 USD lên 2,89 USD.

Mức tăng trưởng ấn tượng của Coin98 ngay sau khi có thông tin đầu tư. Ảnh: CoinMarketCap.

Trước đó, Coin98 đã có những vòng gọi vốn thành công và được nhiều quỹ đầu tư chú ý. Đầu tháng 4/2021, quỹ đầu tư Alameda Research thuộc sàn giao dịch FTX đã quyết định rót 4 triệu USD vào Coin98 Finance. Chưa đầy 2 tuần sau, Coin98 Labs – đội ngũ các nhà phát triển của Coin98 Exchange đã hoàn thành vòng hạt giống (seed round), thu hút được 1,25 triệu USD từ các quỹ đầu tư lớn trên thế giới như ParaFi Capital, Multicoin Capital, CoinGecko, Kyber Network.

Lần gọi vốn gần nhất của Coin98 là vòng chiến lược vào cuối tháng 5/2021 với tổng giá trị 11,25 triệu USD với những cái tên tham gia như quỹ Hashed và Spartan Group.

Binance Labs là một trong những quỹ đầu tư nổi bật trong thị trường tiền mã hóa. Những cái tên đã được Binance Labs rót vốn gồm 1INCH, Audius (AUDIO), Axie Infinity (AXS), Band Protocol (BAND), Polygon (MATIC), DODO, The Sandbox (SAND),…

Bài: Hoài Linh – Tổng hợp

 

Related posts