Navigator Business & Entrepreneurs
InvestingLeadersMarketsNavigator TV

Becamex TDC thu về gần 330 tỷ đồng qua việc bán 80 căn trong dự án khu dân cư Hòa Lợi

Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát Triển Bình Dương Becamex TDC đã công bố nghị quyết thông qua Hội đồng quản trị về việc chuyển nhượng 80 căn (từ ô 25 đến ô 104) của lô E12 của dự án Hòa Lợi có vị trí tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Becamex TDC thu về gần 330 tỷ đồng qua việc bán 80 căn trong dự án khu dân cư Hòa Lợi – Ảnh minh họa

Dự án khu dân cư Hòa Lợi được chuyển nhượng cho Công ty cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật Becamex IJC, tổng giá trị chuyển nhượng quyền sử dụng đất và cơ sở hạ tầng cho 80 căn lên đến 329,5 tỷ đồng.

Tổng chi phí thanh toán cho dự án này sẽ gồm 5 đợt thanh toán, trong ngày cuối cùng của năm 2021 sẽ thanh toán 5%, 90% chi phí sẽ phải thanh toán trong năm 2022 và 5% còn lại sẽ thanh toán khi bên mua nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà.

Dự án khu dân cư Hòa Lợi có quy mô diện tích 49 héc ta, vốn đầu tư dành cho dự án này lên đến 2.137,6 tỷ đồng, dự án có vị trí tọa lạc tại Khu Liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị Bình Dương (Thành phố mới Bình Dương), liền kề dự án nhà ở xã hội Becamex tại khu Hòa Lợi.

Hội đồng quản trị của Becamex IDC là công ty mẹ của Becamex TDC – Ảnh minh họa

Hội đồng quản trị của Becamex IDC là công ty mẹ của Becamex TDC. Trong cuối tháng 3/2021, Becamex IDC đã thông qua nghị quyết chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Khu dân cư Hòa Lợi cho Becamex TDC với giá trị hợp đồng lên đến khoảng 457 tỷ đồng. Becamex IDC cũng đã ký kết hợp động chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các lô E2, E6 và E7 tại khu dân cư Hòa Lợi để tạo điều kiện kinh doanh và đầu tư xây dựng theo quy hoạch đã được phê duyệt, diện tích của các lô ấy có quy mô khoảng 4,5 héc ta.

Trong thời gian gần đây, Becamex IDC cũng vừa công bố kế hoạch về việc chuyển nhượng 6 lô đất trong Khu đô thị mới thuộc Khu Liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị Bình Dương, tổng giá trị 6 lô đất lên đến hơn 242 triệu USD, CapitaLand là bên mua những lô đất ấy.

Về  phần hoạt động kinh doanh, Becamex TDC ghi nhận doanh thu 9 tháng của công ty đã giảm xuống 825 tỷ đồng (giảm 13,4%), lãi sau thuế cổ đông công ty mẹ giảm xuống 36 tỷ đồng (giảm 51,5%). Doanh thu bán thành phẩm bê tông và bất động sản của công ty bị giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch, kết quả lợi nhuận quý 3 của công ty là 563 triệu đồng.

 

Bài: Hào – Tổng hợp

 

Related posts