Navigator Business & Entrepreneurs
InvestingMarketsWorld News

Allianz mua lại công ty bảo hiểm của Hy Lạp với trị giá 235 triệu đô la

Vừa qua, Allianz (ALVG.DE) cho biết họ sẽ chi khoản vốn có giá trị khoảng 207 triệu euro (tương đương 235 triệu đô la) để mua lại công ty bảo hiểm Hy Lạp là European Reliance.

Allianz mua lại công ty bảo hiểm của Hy Lạp với trị giá 235 triệu đô la – Ảnh minh họa

 

Allianz cho biết rằng giá số vốn mua lại European Reliance của họ tương đương  giá 7,80 euro cho mỗi cổ phiếu, số tiền này cao hơn 15,7% so với giá đóng cửa cổ phiếu của công ty bảo hiểm này hôm thứ Sáu, đồng thời, Allianz cũng cho biết thêm họ đang ký kết các thỏa thuận mua cổ phần gồm thương vụ mua lại 72% cổ phần của European Reliance, và Allianz cũng bắt đầu cuộc cuộc đấu thầu để tiếp quản hết số cổ phần còn lại.

European Reliance sau khi kết hợp với Allianz Hellas thì công ty bảo hiểm này sẽ trở thành công ty đầu tiên trong lĩnh vực bảo hiểm Tài sản-Thương vong (Property-Casualty insurance), đồng thời cũng sẽ trở thành công ty bảo hiểm lớn thứ năm ở Hy Lạp dựa trên tổng phí bảo hiểm bằng văn bản và là công ty bảo hiểm nhân thọ/sức khỏe lớn thứ năm. Giám đốc điều hành của European Reliance là Christos Georgakopoulos sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành khi hai công ty hoàn tất việc sát nhập.

Sergio Balbinot là thành viên trong hội đồng quản trị của Allianz, ông cho biết đây là cơ hội tốt cho Allianz nâng cao vị thế của họ qua việc kết hợp với đơn vị tiềm năng như European Reliance trong thị trường bảo hiểm hấp dẫn của Hy Lạp. Ông cũng mong muốn chào đón các nhân viên European Reliance đến với Allianz Group sau khi tất cả các quy định được cấp phép và việc hai công ty sát nhập sẽ giúp đôi bên có kiến thức chuyên sâu hơn trong lĩnh vực bảo hiểm cũng như vị thế thành công trong thị trường.

Sau sự chấp thuận của Ngân hàng Hy Lạp, Ủy ban Cạnh tranh Hy Lạp (the Hellenic Competition Commission) và Ủy ban Thị trường Vốn Hy Lạp (the Hellenic Capital Market Commission), Allianz dự định xuất bản Thông tư thông tin (Information Circular) đã được phê duyệt và tiến hành Ưu đãi đấu thầu tự do cho cổ phiếu của European Reliance với cùng mức giá. Sau đó, các cổ đông có thể đấu thầu cổ phiếu của họ trong thời hạn theo quy định.

 

Bài: Hào – Theo Reuters

 

 

Related posts