Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightNewsWorld News

Vacheron Constantin Overseas “Everest” – Biểu tượng của những chuyến viễn du táo bạo

Bộ sưu tập mang đậm tinh thần thể thao của Vacheron Constantin khai phá chân trời thẩm mỹ mới mẻ với hai biến thể: Overseas “Everest” với tính năng chronograph, và Overseas “Everest” với múi giờ kép. Hai phiên bản được chế tác giới hạn 150 chiếc mỗi thiết kế này là người bạn đồng hành lý tưởng cho ngày thường cũng như những chuyến viễn du táo bạo nhất, được bảo chứng bởi nhà thám hiểm và nhiếp ảnh gia người Mỹ Cory Richards, người đã đeo phiên bản hai múi giờ và thực hiện bộ ảnh về mẫu chronograph tại Colorado.

 

Là biểu tượng của sự khám phá và cởi mở với thế giới, bộ sưu tập Overseas mở ra những đỉnh cao mới của sự sang trọng và mạnh mẽ, với hai phiên bản toả ra khí chất thể thao kiên định. Lấy cảm hứng từ đỉnh núi cao nhất thế giới, chiếc Overseas “Everest” tôn vinh những cuộc phiêu lưu và hành trình vượt qua bản thân. Tinh thần này được biểu đạt bởi hình tượng nhà thám hiểm và nhiếp ảnh gia người Mỹ Cory Richards, một trong những tài năng được Vacheron Constantin chọn để đại diện cho chiến dịch truyền thông “One of not Many” của mình.

 

 

Vào năm 2019, nhà leo núi dày dạn kinh nghiệm này đã thực hiện chuyến leo núi vượt “nóc nhà thế giới” thứ ba của mình từ North-East Ridge, tuyến đường được coi là khó khăn và nguy hiểm nhất, với một nguyên mẫu Overseas múi giờ kép do Vacheron Constantin phát triển đặc biệt trên cổ tay. Tạo tác thời gian độc đáo này đã là nguồn cảm hứng thẩm mỹ cho hai phiên bản Overseas “Everest” giới hạn, được chụp ảnh quảng bá bởi chính Cory Richards mới đây.

 

Các biến thể mới này, với dấu ấn đặc trưng đến từ vành bezel sáu cạnh danh tiếng gợi nhắc cây thánh giá Maltese, nổi bật bởi phong cách mạnh mẽ, thể hiện qua sự kết hợp khéo léo giữa các vật liệu, xen kẽ giữa titan và thép. Bộ vỏ, vành bezel, các nút bấm và vành bảo vệ đều được làm bằng titan – thứ kim loại nhẹ, chắc chắn và chống chịu ăn mòn. Sự khác biệt duy nhất là các lớp hoàn thiện: chải satin và đánh bóng cho bộ vỏ, các nút được đánh bóng, phun cát đối với vành bezel, núm vặn và phần bảo vệ nút bấm – hoà nhịp cùng mặt số với các vân sần.

 

 

Tông màu xám anthracite tương phản với ánh sáng lung linh của viền vành bezel bằng thép không gỉ. Trên mặt số, các biến thể này sở hữu lớp vân trang nhã, với điểm nhấn màu cam sáng, mang đến sự năng động và hoà hợp với đường khâu trên dây đeo Cordura® với lớp lót bằng da bê nubuck, đem đến sự pha trộn giữa bền bỉ và mềm mại trên cổ tay. Để đảm bảo tính sang trọng linh hoạt, cả hai mẫu đồng hồ đều sở hữu cơ chế tự thay dây đeo đặc trưng của Overseas. Cơ chế này cho phép chủ nhân có thể hoán đổi không cần dụng cụ giữa dây Cordura® với lớp lót bằng da bê nubuck, dễ dàng điều chỉnh phong cách phù hợp với tâm trạng và mục đích sử dụng.

 

Overseas “Everest” bấm giờ thể thao / chronograph

Chiếc đồng hồ nhẹ nhàng và linh hoạt Overseas “Everest” tôn vinh một trong những cơ chế đồng hồ phức tạp được yêu thích bởi những người đam mê thể thao và các hoạt động ngoài trời – tính năng bấm giờ thể thao. Hoàn toàn phù hợp với các hoạt động, dù là một cuộc phiêu lưu hay những thử thách hàng ngày, phiên bản giới hạn 150 chiếc này luôn là lựa chọn cho mọi tình huống.

 

Bộ vỏ kích thước 42,5mm của nó có sự kết hợp tương phản giữa titan và thép không gỉ, trong khi các yếu tố của mặt số được đảm bảo sự hài hoà đem đến khả năng đọc tối ưu, đặc biệt là các chỉ số chronograph đến từ kim chronograph trung tâm màu cam sáng. Sự bền bỉ vượt thời gian được đảm bảo bởi bộ chuyển động tự lên cót Calibre 5200/2. Bộ máy in-house trống cót đôi này được trang bị một bánh xe cột điều chỉnh cơ chế khởi động, dừng và đặt lại của tính năng chronograph.

 

 

Cơ chế chính xác và đáng tin cậy này cũng sở hữu một bộ ly hợp dọc để tránh các nguy cơ về độ trễ của kim khi khởi động cơ chế bấm giờ. Hiệu suất vượt bậc về kỹ thuật này được tôn vinh bởi một thẩm mỹ hiện đại đặc biệt. Việc xử lý NAC trên tấm nền tạo ra sắc xám anthracite, trong khi bánh đà bằng vàng hồng 22K được khắc hình núi Everest – dựa trên bức ảnh do Cory Richards chụp trong một lần thám hiểm của anh lên đỉnh Himalaya.

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Tham chiếu: 5510V/000T-B923

 

Bộ chuyển động: 5200/2

Phát triển và sản xuất bởi Vacheron Constantin

Cơ học, tự lên cót

Bánh đà Overseas 22K vàng hồng, với hình khắc Everest

Đường kính 30.6 mm (13¼’’’), dày 6.6 mm

Trữ năng ~52 giờ

4 Hz (28,800 dao động/ giờ)

263 bộ phận

54 chân kính

Tiêu chuẩn Hallmark of Geneva dành cho đồng hồ

 

Chỉ báo: Giờ và phút

Kim giây nhỏ vị trí 9 giờ

Ngày

Bấm giờ dạng bánh răng cột (Bộ đếm 30 phút và 12 giờ)

Bộ vỏ: Titan và thép không rỉ

Đường kính 42.5 mm, dày 13.7 mm

Bezel, núm vặn, bảo vệ nút bấm và nút bấm bằng titan

Vành Bezel bằng thép không rỉ

Núm vặn dạng “Screwed-down” và nút bấm “quarter-turn screw-lock”

Nắp lưng tinh thể sapphire trong suốt

Chống nước kiểm chứng ở áp lực 15 bar (khoảng 150m)

 

Mặt số: Vân xám – xanh

Cọc số vàng 18K

Kim giờ, phút, giây và kim đếm bằng vàng 18K

Kim chronograph màu da cam

Cọc giờ và kim giờ, phút phủ Super-LumiNova® xanh

Dây Chất liệu Cordura® xám với chỉ khâu da cam, lót da nubuck đen

Đi cùng dây thứ hai bằng cao su xám

 

Khoá: Khoá gập titan/ thép

 

Overseas “Everest” múi giờ kép / dual time

Nằm ở điểm giao giữa hiệu suất và phong cách, chiếc Overseas “Everest” múi giờ kép là lời mời gọi đến với những hành trình du lịch rộng mở. Lấy cảm hứng trực tiếp từ nguyên mẫu đã đồng hành cùng Cory Richards trong chuyến hành trình gần nhất lên “nóc nhà thế giới” của anh, chiếc đồng hồ này được phát hành giới hạn 150 chiếc, cung cấp những chức năng hữu ích cho những người đam mê khám phá địa cầu và những nhà thám hiểm giàu kinh nghiệm.

 

 

Ở trái tim của bộ vỏ 41mm, đẽo thành từ kết hợp giữa titan và thép, bộ chuyển động in-house tự lên cót 5110 DT/2 cho phép chủ nhân của chiếc Overseas “Everest” cập nhật thời gian đồng thời ở hai múi giờ. Ngoài các chỉ báo giờ địa phương cổ điển, kim thứ tư, màu cam với đầu mũi tên thông báo thời gian ở múi giờ gốc (ở nhà riêng), cùng với chỉ báo ngày/ đêm với màu tương ứng. Hiển thị ngày dạng kim ở vị trí 6 giờ được đồng bộ với múi giờ gốc, có thể được điều chỉnh bằng một nút riêng

 

 

Hiển thị hai múi giờ ở vị trí 12 giờ có thể được điều chỉnh bằng cách xoay núm vặn theo một trong hai hướng. Hiển lộ thông qua mặt lưng bằng tinh thể sapphire, bộ chuyển động sở hữu một nét đương đại đặc trưng bởi cách xử lý NAC màu xám anthracite trên tấm nền. Cũng giống như người anh em của mình, thiết kế này cũng sở hữu con lắc vàng hồng 22K, với hình khắc núi Everest lấy cảm hứng từ bức ảnh của Cory Richards.

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 

Tham chiếu: 7910V/000T-B922

 

Bộ chuyển động: 5110 DT/2

Phát triển và sản xuất bởi Vacheron Constantin

Cơ học, tự lên cót

Hoàn thiện NA

Bánh đà Overseas 22K vàng hồng, với hình khắc Everest

Đường kính 30.6 mm (13¼’’’), dày 6 mm

Trữ năng ~ 60 giờ

4 Hz (28,800 dao động/ giờ)

234 bộ phận

37 chân kính

Xác nhận Hallmark of Geneva dành cho đồng hồ

 

Chỉ báo: Giờ và phút

Kim giây trung tâm

Múi giờ thứ hai, đặt bằng núm vặn

Ngày/đêm (AM/PM) chỉ báo ở vị trí 9 giờ, đồng bộ với giờ nguyên bản

Ngày ở vị trí 6 giờ, đồng bộ với giờ nguyên bản, cài đặt bằng nút bấm

 

Bộ vỏ: Titan và thép không rỉ

Đường kính 41 mm, dày 12.8 mm

Bezel, núm vặn, bảo vệ nút bấm và nút bấm bằng titan

Vành Bezel bằng thép không rỉ

Núm vặn dạng “Screwed-down” và nút bấm “quarter-turn screw-lock”

Nắp lưng tinh thể sapphire trong suốt

Chống nước kiểm chứng ở áp lực 15 bar (khoảng 150m)

 

Mặt số: Vân xám – xanh

Cọc giờ bằng vàng 18K

Kim giờ, phút, giây và kim phụ bằng vàng 18K

Kim giờ kép màu cam

Cọc giờ và kim giờ, phút phủ Super-LumiNova® xanh

 

Dây: Chất liệu Cordura® xám với chỉ khâu da cam, lót da nubuck đen

Đi cùng dây thứ hai bằng cao su xám

 

Khoá: Khoá gập titan/ thép

 

Bài phỏng vấn Cory Richards – nhà thám hiểm và nhiếp ảnh gia người Mỹ

 

Anh nghĩ thế nào về những chiếc đồng hồ này?

Với tôi, đây là hiện thân của hành trình nhiều năm hoàn thiện với nỗ lực không ngừng, của việc giảm bớt những chi tiết thừa trong nỗ lực theo đuổi sự thiết yếu – và, dĩ nhiên, tinh hoa của chế tác thủ công. Đó cũng là những gì tôi đã miệt mài thực hiện trongcuộc phiêu lưu của riêng mình, với nghệ thuật, nhiếp ảnh hay khám phá. Đối với tôi, biểu hiện tối thượng của bất kỳ nghệ thuật thủ công nào cũng được hiểu rõ nhất thông qua những gì chúng ta bỏ lại và lột xác khi hướng tới sự hoàn hảo. Tôi thấy điều này trong từng chi tiết – nó chứa đựng điều gì, và tại sao lại như vậy. Nó gợi nhắc cho tôi đến mồ hôi và máu, nước mắt và niềm vui mà sự vĩ đại nào cũng hàm chứa. Trong bộ chuyển động, tôi nhìn thấy vô số thời gian được cống hiến để mang lại bất kỳ mục tiêu nào cho cuộc sống. Tôi thấy thời giờ đã trôi qua, và cuộc sống của tôi ánh chiếu trong từng phút, từng giây, với nhắc nhở rằng một con đường vẫn đang đợi chờ phía trước, và vô số hành trình đang gọi mời.

 

Anh đã tiếp cận bộ hình thế nào?

Tôi muốn những hình ảnh chúng tôi thực hiện sẽ phản ánh vô số thời giờ mà chúng tôi đã dành trong suốt cuộc đời để theo đuổi việc khám phá. Những đêm khuya chìm trong bóng tối, lơ lửng trên không gian rộng lớn của thế giới đời thường. Chúng ta bỏ lại những tiện nghi trần tục, đổi những thoải mái lấy khổ ải, và bước vào không gian tiến hoá của riêng mình, nơi ta khám phá ra khả năng của bản thân. Ở trên núi hay trên đại dương, thời gian như giãn ra, phút được tính bằng giờ, và ngày đôi khi chỉ đọng lại như vài giây.

 

Thông thường, thành công hay thất bại của chúng ta gắn liền với cách chúng ta tối ưu hoá thời gian của mình – thức dậy lúc mấy giờ, di chuyển tốc độ ra sao, ngủ bao lâu… tất cả đều được đo trên thước thời gian. Tốc độ tương đương với sự an trú – và theo nghĩa đen – thể hiện sự khác biệt giữa sự sống và cái chết. Liệu chúng ta có thể đánh bại được vầng dương, trước khi băng tan và mưa đá ập tới? Liệu chúng ta có thể vượt qua được con dốc trước mắt, trước khi tuyết trở nên bất ổn dưới cái nắng trong ngày? Chúng ta sẽ chiến thắng cơn bão, hay đầu hàng và rút lui? Tất cả đều là thời gian. Tôi muốn kể câu chuyện về một ngày trôi qua trong bối cảnh thiên nhiên, được tối ưu hoá và tập trung vào từng chi tiết, ánh chiếu qua nhận thức về thời gian. Đó là câu chuyện về đích đến, về sự nỗ lực quan sát và đề cao những gì cần thiết để đạt được mục đích, chuẩn xác cho đến từng giây cuối cùng.

 

 

Anh cảm thấy thế nào khi đeo Overseas “Everest” bản giới hạn?

Với chiếc Overseas “Everest” trên cổ tay, tôi nhớ lại nhiều điều, từ thời thơ ấu đến cuộc hành trình đã đưa tôi đến hiện tại – những thử thách, quá trình học hỏi dường như vô tận với những phép thử và sai. Những thất bại, cũng như những thành công. Tôi thực sự xúc động khi dừng lại và chiêm nghiệm những gì chiếc đồng hồ này gửi gắm, về cuộc sống của tôi và ý nghĩa của nó với những người sở hữu.

 

Được chia sẻ một phần quan trọng của ý nghĩa cuộc đời mình, cô đọng trong dáng hình đẹp đẽ và tinh tế đến vậy, với tôi thực sự là một vinh dự vượt ngoài những gì có thể mô tả bằng lời. Có lẽ, điều tôi cảm thấy nhiều nhất, là lòng biết ơn. Lòng biết ơn với thời gian ở cùng đoàn đội, với vô số những người cố vấn và bạn bè. Lòng biết ơn với những nơi đã bước tới, những nỗ lực đã bỏ ra. Và trên hết, đó là lòng biết ơn với tất cả những người đã làm việc chăm chỉ, để thể hiện tất cả những điều đó trong một chiếc đồng hồ mảnh mai, với tất cả sự tỉ mỉ, đẹp đẽ và chu đáo nhường vậy. Tôi luôn yêu thích đồng hồ, nhưng điều này đã hoàn toàn vượt xa hơn thế.

 

 

Anh thấy thế nào về sự tương đồng giữa chiếc Overseas “Everest” và sự hợp tác của thương hiệu với những tính cách “One of not many” – như chính anh?

Thật khó để nói rằng mình là một trong số ít những người “có một không hai, vì tôi tin rằng tất cả chúng ta đều thực sự phi thường trong cuộc sống của chính mình. Nhưng tôi cũng đang làm việc để tôn vinh thành quả của chính mình, và đánh giá cao con đường mình đã đi qua. Trên thực tế, mỗi chiếc Overseas “Everest” thực sự là một tạo tác độc đáo, và bản chất của nó chỉ để tôn vinh những gì đã được thể hiện trọn vẹn, gói gọn trong chính chiếc đồng hồ.

 

Chúng ta cũng thế: chúng ta là điều gì đó vĩ đại hơn sự tổng hoà của mỗi bộ phận cơ thể. Mỗi người đều được tạo ra từ những chuyển động và bánh răng của riêng mình, với sự vận hành máy móc của cuộc sống chúng ta đã sống… và cho ra kết quả độc nhất, không trùng lắp. Sự hợp tác của thương hiệu là một biểu hiện nối dài của khái niệm đó: nhịp điệu sâu trong tôi được phản ánh bởi nghệ thuật thủ công mà tôi miệt mài khai phá mỗi ngày, đưa tôi đi sâu hơn trên hành trình khám phá bản thân, nghệ thuật và hành tinh này. Nói về điều này, tôi không thể biểu hiện gì, ngoài sự khiêm cung và trân trọng.

 

Là một chiếc đồng hồ dành cho những người đam mê thể thao và thám hiểm, Overseas đang vươn lên tầm cao mới với những chân trời thẩm mỹ khác lạ, khi chào đón hai phiên bản giới hạn 150 chiếc: Overseas “Everest” bấm giờ thể thao và Overseas “Everest” múi giờ kép. Lấy cảm hứng từ một nguyên mẫu được phát triển bởi Vacheron Constantin vào năm 2019 để đồng hành cùng Cory Richards trong chuyến thám hiểm thứ ba của anh đến “nóc nhà của thế giới”, chúng nổi bật bởi thiết kế mạnh mẽ và táo bạo. Có đường kính 42.5mm cho phiên bản chronograph và 41mm cho phiên bản múi giờ kép, bộ vỏ là sự kết hợp tinh tế mà khoẻ khoắn của titan với ánh sáng lấp lánh của chất thép. Vẻ ngoài tinh xảo đầy sự tương phản này được kết hợp với dây đeo bằng cao su có thể thay thế nhanh, hoặc dây đeo Cordura® được lót bằng da bê nubuck. Về mặt kỹ thuật, chiếc đồng hồ bấm giờ được trang bị bộ máy Calibre 5200/2 tự lên cót, trong khi mẫu múi giờ kép sở hữu Calibre 5110 DT/2 tự động. Hai bộ chuyển đồng in-house này đều được xử lý NAC xám anthracite mang tinh thần hiện đại. Điểm nhấn nổi bật của cả hai thiết kế chính là con lắc bằng vàng hồng 22K, với hình khắc núi Everest lấy cảm hứng từ bức ảnh do Cory Richards chụp.

Bài: Navigator Media

Related posts