Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedFinanceHighlightWorld News

Tesla dự định đặt trung tâm thiết kế tại Trung Quốc

Theo một văn bản của Chính phủ Trung Quốc, hãng sản xuất xe điện Tesla có kế hoạch đặt trung tâm thiết kế Trung Quốc của hãng tại thủ đô Bắc Kinh. 

Năm 2020, Tesla từng tiết lộ kế hoạch mở một trung tâm để sản xuất các phương tiện “theo phong cách Trung Quốc” nhưng chưa tiết lộ địa điểm sẽ đặt trung tâm này. Năm ngoái, Reuters từng đưa tin trung tâm có thể đặt ở Bắc Kinh hoặc Thượng Hải.

Cuối tháng 1, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã công bố một báo cáo liệt kê các dự án trọng điểm của thành phố năm 2022, trong đó có một số cơ sở sản xuất xe điện của Tesla.

Bên cạnh hãng xe này, chính quyền thành phố cũng đề cập đến nhà máy ô tô Xiaomi Corp và trung tâm nghiên cứu pin nhiên liệu của Toyota Motor.

Tesla bắt đầu giao xe từ nhà máy Thượng Hải vào cuối năm 2019 và đang tăng cường sản xuất trong bối cảnh doanh số bán hàng tăng vọt. Trung Quốc cũng đã trở thành một trung tâm xuất khẩu cho Tesla hướng đến châu Âu và các thị trường khác.

Cuối năm ngoái, Tổng cục quản lý thị trường Trung Quốc (SAMR) cho biết Tesla đang triệu hồi gần 200.000 xe tại thị trường Trung Quốc do xuất hiện lỗi có khả năng dẫn đến va chạm.

Theo thông báo của SAMR, đợt triệu hồi xe để sửa chữa tại Trung Quốc sẽ áp dụng đối với 3 lô xe được sản xuất từ năm 2015-2020, bao gồm khoảng 19.700 xe ôtô điện Model S có khả năng có lỗi chốt mui xe và khoảng 180.000 xe Model 3 có vấn đề về dây cáp camera lùi khi đóng mở cốp nhiều lần.

Cơ quan quản lý thị trường của Trung Quốc cho biết những lỗi trên có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế khi camera lùi gặp vấn đề hoặc khi mui xe mở ra đột ngột khi đang lái xe, dẫn đến gia tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Hãng xe điện của tỷ phú Elon Musk cho biết sẽ kiểm tra các xe bị ảnh hưởng và sửa chữa miễn phí cho những xe bị lỗi.

 

Thu Thảo – tổng hợp 

Related posts