Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainFeaturedHighlightStock MarketWorld News

Tập đoàn giao dịch tiền ảo Binance muốn mở rộng hoạt động sang Nga

Binance, tập đoàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới muốn mở rộng phạm vi hoạt động sang Nga và các nước láng giềng, với hy vọng các quy định mới sẽ giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh ở khu vực. 

 

Trước đó, Ngân hàng trung ương Nga đề xuất hạn chế các giao dịch loại tiền tệ này cũng như hoạt động đào tiền điện tử do lo ngại nguy cơ gây bất ổn thị trường tài chính. 

Tuy nhiên, nhiều chính khách Nga cho rằng thay vì cấm, nên quản lý hoạt động kinh doanh này một cách phù hợp vì có thể thu thêm nhiều thuế từ đây.

Tổng thống Vladimir Putin đã kêu gọi ngân hàng trung ương tìm kiếm sự đồng thuận về cách quản lý hoạt động kinh doanh tiền điện tử.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, Giám đốc chi nhánh Đông Âu của Binance, ông Gleb Kostarev cho biết: “Mục đích của chúng tôi là có được giấy phép và thực hiện hoạt động kinh doanh hợp pháp,” đồng thời bày tỏ hy vọng cách tiếp cận tiến bộ của Nga về quản lý lĩnh vực này có thể tác động đến cách tiếp cận của các nước láng giềng.

Ông Kostarev nhấn mạnh Nga có tầm quan trọng chiến lược đối với Binance vì Ngân hàng trung ương Nga đánh giá giao dịch tiền điện tử vào khoảng 5 tỷ USD/năm.

 

Phản ứng về đề xuất của ngân hàng trung ương Nga liên quan đến hạn chế loại giao dịch này, ông Kostarev cho biết: “Hiện chúng tôi coi đây là một lời mời đối thoại với nhà quản lý.”

Nga từ lâu phản đối tiền điện tử, cho rằng loại tiền tệ này sẽ có thể bị dùng để rửa tiền hoặc tài trợ cho khủng bố. Nga đã trao quy chế pháp lý cho tiền điện tử vào năm 2020, song đã cấm sử dụng loại tiền này trong thanh toán.

Bài: Thu Thảo – tổng hợp 

 

Related posts