Navigator Business & Entrepreneurs
InvestingMarketsWorld News

Starboard mua lại cổ phần trị giá 800 triệu đô la của công ty GoDaddy

GoDaddy – Công ty lưu trữ web đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình tăng gần 9.2%, dữ liệu này được ghi nhận bởi một hồ sơ do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ công bố. Giá trị của công ty này đạt được như thế chủ yếu là nhờ nhà đầu tư hoạt động Starboard Value LP, người đã mua 6.5% cổ phần trị giá khoảng 800 triệu đô la.

 

Starboard mua lại cổ phần trị giá 800 triệu đô la trong GoDaddy, đưa cổ phiếu tăng gần 9%

 

Báo cáo tài chính mới nhất của GoDaddy phản ánh sự tăng trưởng mạnh mẽ, bao gồm kết quả kinh doanh quý 12 năm 2020 tăng 20,6% so với cùng kỳ năm trước, khách hàng của công ty đạt 7,1 triệu người vào cuối năm ngoái, tăng XNUMX% so với cùng kỳ.

Tính trong năm nay, Cổ phiếu của GoDaddy đã giảm 8%, tuy nhiên, tại phiên giao dịch hôm thư Hai vừa qua, tờ Wall Street Journal đã ghi nhận cổ phiếu của công ty này tăng gần 9%.

 

 

Wall Street Journal cũng là tờ báo đầu tiên đưa tin về việc mua lại cổ phần của Starboard. Báo cáo cũng cho biết Starboard hiện đang có kế hoạch thúc đẩy công ty cải thiện hoạt động của mình. Theo đó, GoDaddy có trụ sở tại Arizona đã chứng kiến sự gia tăng lưu lượng truy cập trực tuyến khi một số doanh nghiệp ngày càng chuyển sang hoạt động kỹ thuật số do đại dịch COVID-19.

Đầu tháng này, Nicolai Bezsonoff, phó chủ tịch đăng ký kiêm tổng giám đốc của GoDaddy, cho biết: “Ba thương vụ mua lại hỗ trợ riêng cho chiến lược tăng trưởng của chúng tôi bằng cách mở rộng danh mục các miền cấp cao nhất được định hướng theo chiều dọc, nhắm mục tiêu theo địa lý và chung.

Giám đốc điều hành của Starboard Value, Jeff Smith, là một nhà đầu tư hoạt động tích cực ngay cả trong thời kỳ đại dịch xảy ra khi ông thúc đẩy những thay đổi trong các công ty trong các ngành thú y, hóa chất và chăm sóc sức khỏe.

Starboard Value quản lý khoảng 6,2 tỷ USD tài sản, theo hồ sơ cho đến quý đầu tiên của năm 2020. Smith đã tách quỹ đầu cơ có trụ sở tại New York ra khỏi công ty đầu tư Ramius vào năm 2011.

Hiện tại, đại diện của Starboard Value và GoDaddy vẫn chưa trả lời ngay bất cứ yêu cầu bình luận nào của CNBC.

Bài: Vi – CNBC.

Related posts