Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainHighlightWorld News

NYSE muốn trở thành sàn giao dịch cho NFT giống như với cổ phiếu

Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) đang bước vào thị trường NFT với các kế hoạch giúp hiện thực hóa việc giao dịch các tài sản kỹ thuật số tương tự như giao dịch cổ phiếu.

NYSE cho biết trong một hồ sơ quy định với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ rằng họ muốn trở thành một sàn giao dịch tài chính cho tiền điện tử và NFT để có thể cạnh tranh với OpenSea và Rarible Inc. Việc nộp đơn vào ngày 10 tháng 2 đã chỉ ra các kế hoạch phát hành một loại tiền điện tử mang thương hiệu NYSE và một thị trường để mua, bán và giao dịch NFT.

 

 

Trong một tuyên bố, NYSE cho biết họ không có kế hoạch triển khai giao dịch tiền điện tử hoặc NFT ngay lập tức nhưng “thường xuyên xem xét các sản phẩm mới và tác động của chúng đối với thương hiệu của chúng tôi, đồng thời bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của chúng tôi.”

Năm ngoái, sở giao dịch đã phát hành bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình, cùng với đó là các đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) đáng chú ý bao gồm Spotify Technology SA , Snowflake Inc. , Unity Software Inc. và Roblox Corp.

Bài: Nguyễn Nam – Theo Bloomberg

Related posts