Navigator Business & Entrepreneurs
HighlightVirtual & High TechWorld News

Mobileye hợp tác với Zeekr và mục tiêu phát triển ô tô tự lái tại Trung Quốc

Đơn vị sản xuất xe tự  Mobileye (trực thuộc Intel) đang có kế hoạch hợp tác với thương hiệu xe điện Zeekr của Geely Holding để tung ra thị trường Trung Quốc dòng xe tự lái vào năm 2024. 

Đại diện hai công ty tại Triển lãm điện tử và tiêu dùng ở Las Vegas cho biết, chiếc xe sẽ được trang bị tính năng tự chủ cấp độ 4. Theo đó, xe vẫn được thiết kế với một vô lăng, và có thể tự lái trong nhiều trường hợp. Ô tô sử dụng sáu chip “EyeQ 5” của Mobileye và cũng sử dụng dữ liệu bản đồ của Mobileye.

Intel cũng đang bước vào cuộc đua xây dựng nhà máy sản xuất chip, bắt kịp các đối thủ như công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan. Trước đó, công ty này đã cướp đi vị trí dẫn đầu của Intel trong việc sản xuất chip nhanh nhất.

 

Nhà sản xuất ô tô Geely nhận định việc sản xuất ô tô ở Hàn Quốc có thể được miễn thuế khi xuất khẩu sang Hoa Kỳ. Mobileye cũng đang tăng cường hợp tác với Ford Motor.

Đại diện công ty cho biết, Ford sẽ sử dụng hệ thống dữ liệu bản đồ của Mobileye trong phiên bản tương lai của Ford “BlueCruise”, cho phép tự động lái xe ở một số trường hợp.

Mobileye cho biết Volkswagen AG cũng sẽ bắt đầu sử dụng một số sản phẩm dữ liệu bản đồ của mình cho các tính năng hỗ trợ người lái, chẳng hạn như giữ làn đường tự động.

Mobileye cũng đã tiết lộ thế hệ tiếp theo của chip máy tính hàng đầu sẽ được gọi là “EyeQ Ultra” và được thiết kế để sử dụng điện ít nhất. Điều này ngày càng trở nên quan trọng khi các hệ thống tự lái cạnh tranh với các hệ thống lái xe vì dung lượng pin hạn chế trong xe điện. Công ty cho biết các nguyên mẫu của chip sẽ sẵn sàng vào năm tới, với việc sản xuất chip trên ô tô dự kiến ​​vào năm 2025.

Bài: Thu Thảo – dẫn từ Nikkei 

 

Related posts