Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainHighlightWorld News

Lễ hội âm nhạc Coachella mở bán hàng loạt bộ sưu tập NFT

Lễ hội Âm nhạc và Nghệ thuật Coachella sẽ trở lại vào tháng 4 này sau hai năm gián đoạn, đồng thời một loạt các bộ sưu tập NFT đại diện cho quyền lợi VIP và các ưu đãi khác cho người tham gia.

 

 

Ban tổ chức lễ hội cho biết, họ sẽ hợp tác với sàn giao dịch FTX.US, sàn giao dịch tiền điện tử được điều hành bởi tỷ phú Sam Bankman-Fried, gần đây đã đạt được mức định giá 32 tỷ USD (và mức định giá 8 tỷ USD cho chi nhánh ở Hoa Kỳ).

Coachella sẽ tung ra ba bộ sưu tập với các mức giá khác nhau, tất cả đều được phát hành trên blockchain Solana, blockchain tương đối thân thiện với môi trường với mức phí thấp hơn Ethereum. Trước đó, vào tháng 10 năm ngoái, FTX đã ra mắt đơn vị điều hành FTX NFTs, nền tảng giao dịch NFT hỗ trợ cả Solana và Ethereum dựa trên Solana.

Bộ sưu tập đầu tiên có tên gọi là Coachella Keys Collection, bao gồm 10 NFT “chìa khóa”, mỗi NFT sẽ cung cấp quyền truy cập lễ hội trọn đời và các món quà VIP khác (trong đó có “bữa tối với người nổi tiếng”).

Tiếp theo là Desert Reflections Collection – gồm 1.000 NFT có giá khởi điểm180 USD, người mua có thể dùng để đổi lấy bản copy của sách ảnh về lễ hội Coachella.

Cuối cùng là Sights and Sounds Collection, gồm 10.000 NFT tác phẩm nghệ thuật của Coachella, được bán với giá khởi điểm 60 USD.

“Chỉ có công nghệ blockchain mới có thể mang lại cho chúng tôi khả năng cung cấp giao dịch về vé tham gia trọn đời cho Coachella”, Giám đốc Đổi mới của Coachella Sam Schoonover cho biết.

Lễ hội Coachella – với sự góp mặt của Harry Styles, Billie Eilish và Kanye West – không phải là lễ hội âm nhạc đầu tiên thử nghiệm việc sử dụng tiền điện tử. Năm ngoái, lễ hội Governor’s Ball của New York đã cung cấp NFT thông qua quan hệ đối tác với Coinbase.

Theo thông cáo báo chí, một phần số tiền thu được từ các bộ sưu tập NFT của Coachella sẽ được ban tổ chức quyên góp cho ba tổ chức từ thiện: GiveDirectly, Lideres Campesinas và Find Food Bank. Ngoài ra, để giảm thiểu các tác động lên môi trường, sàn FTX.US cũng thông bán mua 100.000 tấn tín dụng phát thải carbon.

 

Bài: Hoài Linh – Theo Coin Desk

Related posts